Kỳ nghỉ của Sài Gòn

Ngày nghỉ không xác định!

“Sài Gòn đất chật người đông”, hay “ Thành Phố không bao giờ ngủ”,… Lâu rồi chắc ít ai còn nhớ tên gọi thân quen của Sài Gòn ngày nào nhỉ.  Vốn dĩ, vì Sài Gòn lúc nào cũng có người thức, không ngủ, hay tiếng còi xe inh ỏi, hay những cô bán hàng rong, tiếng gõ mỏ về đêm …

Sài Gòn lúc nào cũng có người thức, người làm việc nhưng giờ còn đâu cái tên gọi chỉ còn một sự im lặng đến lạ thường, khiến Sài Gòn dường như mất đi cái tên gọi ấy, mất đi màu sắc vốn có của Sài Gòn.

Đặc sản Sài Gòn ngủ yên…!

Hàng người nối đuôi nhau mỗi sáng hay tan việc vào mỗi buổi chiều, những âm thanh đông đúc, tiếng kèn xe inh ỏi,… ở những con đường giờ còn đâu( đặc sản của Sài Thành “kẹt xe”). Cảm giác tuy không thích mấy nhưng giờ lại muốn cái cảm giác ấy: chờ hàng giờ, nhích từ cm để đi, dừng đèn đỏ, âm thanh náo loạn…Chờ đợi không phải cảm giác ai cũng thích nhưng giờ nó thật sự là cái cảm giác mà người ta mong để quay lại nhất ngay lúc này.

Đêm phố lấp lánh “ sao” nhưng lạnh đến lạ

Những quán ăn, nhà hàng sang trọng, hay café lung linh , quán Bar náo nhiệt, hay vỉa hè lề đường,…giờ chỉ còn trong im lặng, không một bóng người. Ánh đèn lung linh, âm thanh náo nhiệt, hoa lệ , những cuộc tụ họp sau ngày làm việc mệt mỏi, tán gẫu cùng bạn bè, những cuộc vui chơi…

Cũng chẳng còn nữa ,… ôi thật buồn…!

Buổi chiều sập tối những âm thanh tưởng như rất phiền nhưng giờ lại thèm nghe đến lạ, nghe tiếng rao quanh nhà: “ trứng cút lộn, hột vịt lộn, vịt giữa, bắp xào đi,…” hay tiếng rao bán chè của cô Hai gần nhà, tiếng gõ mỏ mỗi tối của chú bán hủ tiếu gõ đầu ngõ, tiếng nô đùa của lũ trẻ buổi tối quanh nhà,… Thèm nghe biết mấy những âm thanh ấy

Tôi ghét cái cảnh bây giờ đến lạ…. !!

Buồn hiu và chẳng đông đúc như ngày nào….

Sài Gòn lại vào mùa mưa, cơn mưa bất chợt bên hiên nhà nhìn ra phố xá chỉ còn những hạt mưa nặng hạt rơi rơi, không có bất kì âm thanh nào có thể lẫn vào, đúng là “ người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”

Lời cảm ơn gửi đến …

Đến những thiên thần áo trắng đã luôn quan tâm, nổ lực, cố gắng hết sức không quản ngày đêm để giúp những bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và vượt qua thời kì khó khăn nhất hiện nay. Là người luôn hết mình vì bệnh nhân đến cả kiệt sức nhưng vẫn luôn vì bệnh nhân mà không gục ngã.

Đến những chú bộ đội đã luôn ngày đêm trực chốt, đã luôn đồng hành cũng nhân dân, luôn sát cánh hỗ trợ dân hết mức. Động viên, san sẻ, hỗ trợ để không ai phải đói, hay bị bỏ lại phía sau trong mọi hoàn cảnh.

Đến người dân cả nước đã luôn san sẻ yêu thương, đoàn kết, và đùm bọc nhau khi khó khăn nhất. Tình cảm ấm áp, chia sẻ của người dân mọi miền đất nước đối với dân cả nước nói chung và miền Nam nói riêng là sự động viên tinh thần rất lớn cho mọi người để có thể vực dậy tinh thần, trả lại bình yên như ngày vốn có.

Đến Chính Phủ người luôn bên cạnh và đưa ra những giải pháp tốt nhất để hỗ trợ người dân. Luôn mang cho người dân những biện pháp tối ưu nhất để ngăn chặn bệnh dịch. Dành tặng những liều thuốc tinh thần cũng như những tạo điều kiện để nhân dân có những liều vắc xin tốt nhất để đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng ta nên làm gì trong kỳ nghỉ này?

Không cần làm những việc lớn lao gì chỉ cần mọi người tự ý thức, tự biết bảo vệ sức khỏe của mình nói riêng và cộng đồng nói chung … đã là sự hỗ trợ một phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh rồi. Có thể thực hiện các hoạt động như: “ ai ở đâu ở yên ở đó” hay “ tuân thủ chỉ thị Nhà nước”, “tuân thủ 5K” ,.. như thế đã đủ để góp chút sức của mình vào rồi  nhé!

Xem nó như thời gian để thư giãn, xã stress trên các trang mạng nhưng đừng để TikTok, Instagram Reels, Video ngắn cuốn lấy bạn nhé … tân dụng những thời gian ngày giãn cách để cải thiện bản thân, lên kế hoạch, mục tiêu nào đó,….trong tương lai,…

Nếu bạn chưa biết “Làm thế nào để “tận hưởng” những ngày giãn cách xã hội?” hãy vào câu hỏi này vì nơi đây sẽ cho bạn câu trả lời để bạn “ tận hưởng” kỳ nghỉ đúng cách nhé.

Thương Sài Gòn…! Mau khỏe lại nhé Sài Gòn ơi…!

0/5 (0 Reviews)

    Mọi người đều thích

    Messtori

    Dành cho bạn