Am em scent
Ấm Êm Scent - Tạo ra những khoảnh khắc khó quên từ hương thơm

Mặt Trời nơi đáy lòng

Người ta thường nói lòng người như bánh tráng hai mặt, và đúng thật lòng người luôn tồn tại hai mặt: một mặt “thiện”, một mặt “ác”. Ánh sáng và bóng tối luôn song hành với nhau nhưng  lại ngược lối, dung hòa hai luồng ánh sáng này là vô cùng khó khăn nhưng không phải là không thể.

Cuộc hẹn bất ngờ giữa tôi và anh bạn không thân, nhưng đầy những cung bậc cảm xúc qua câu chuyện mà anh tâm sự với tôi. “ Có một cậu nhóc 13 tuổi lớn lên trong một gia đình nhỏ, cuộc sống vô cùng bình yên. Bỗng chốc, bất ngờ một cơn sóng lớn đã đến với gia đình nhỏ khiến gia đình vô cùng khó khăn. Gia đình phải tìm đến nhiều nơi mong tìm được sự giúp đỡ để có thể vực gia đình trở lại. Đến với một người chú trong gia đình, sự nhờ vả ấy như ánh sáng mở ra  nhưng… lại nhận về cho mình một ánh mắt lạnh lùng, lời nói khó nghe đến khó tả của người chú với câu nói: “ không có tiền hãy đến nơi khác mà nhờ vả”. Câu nói như khứa vào tim của người bố, và cả anh mắt ngây thơ trong cậu bé cũng bùng lên ngọt lửa căm hận từng lúc nào không hay. Không tuyệt vọng người bố vẫn đi tìm cho mình ngọn nến hi vọng khác và rồi ánh sáng đã đến với sự giúp đỡ của người bạn bố. Xa lạ, không thân thiết nhưng lại có sự giúp đỡ nhiệt tình bố anh ấy vui như đứa trẻ nhận được quà, đôi mắt anh bạn nhỏ tràn đầy niềm vui. Gia đình nhỏ vượt qua khó khăn trở về với cuộc sống thường nhật nhưng trong cậu bé nhỏ đã hình thành nên một tư tưởng “ai có ơn phải nhớ ,ai có thù phải trả” anh ấy nói:. Chính bởi sự vô tâm 1 câu nói vô cùng đau xót ấy đã chạm lên đỉnh điểm của đứa trẻ ngây thơ ấy làm con quỷ dữ hung ác như trổi dậy.

Qua ánh mắt và cả giọng nói trong anh đều toát lên vẻ căm hận, thậm chí còn có cả từ “phải thật tàn nhẫn”. Đúng là quỷ dữ đang chiếm lấy tâm hồn anh với khát vọng là sẽ trả lại những gì mà họ( người chú) đã làm với mình. Xen lẫn với đó là niềm tin có thể lo cho ba mẹ, gia đình của mình thoát khỏi cảnh nghèo khó với sự lương thiện luôn có bên trong nhưng trong anh bóng đêm đã chiếm lĩnh anh quá nhiều.

Không hiểu hết nhưng phần nào câu chuyện ấy đã cho tôi thấy rằng hai mặt đang đấu tranh lẫn nhau, phần “ác” có lẻ đang chiếm dữ anh ấy. Tôi không biết phải khuyên anh ấy như thế nào nhưng chỉ có thể nói theo những gì mà tôi nghĩ: “ trong anh đang có hai luồng ánh sáng nhưng anh hãy dùng phần ánh sáng của Mặt Trời để có thể thắp lên những niềm vui và cả tương lai mới cho gia đình nhỏ, tuy nhỏ nhưng đó có thể là điều đó là điều mà gia đình anh đang mong chờ. Không nên để phần tối tăm kia chiếm mất làm như vậy chẳng khác nào anh cũng như họ “ tàn nhẫn” đến khó tả. Có hay không việc mà anh muốn làm hay bố mẹ anh có muốn anh làm như vậy….. Câu trả lời chỉ có thể nằm trong anh hãy suy nghĩ kĩ nếu anh không muốn là họ”.

Như Chí Phèo đã từng muốn điều đầu tiên hắn muốn là “Tao muốn trở thành người lương thiện”. Một con người như hắn vẫn muốn lương thiện vậy tại sao mình không vùi lấp con quỷ hung ác kia để nó có thể chìm vào hư vô. Hãy sống với tinh thần lạc quan, tình cảm với những thứ xung quanh có thể nhỏ nhưng nó ươm mầm cho những mầm sống tươi tốt hơn. Nuôi dưỡng ánh Mặt Trời sẽ giúp con người ta bao dung, tha thứ nhiều hơn để cuộc sống màu hồng luôn là cánh cửa của hạnh phúc. Thước đo lương tâm luôn tồn tại trong mỗi người nên hãy sống đúng với chính mình dù là đỉnh điểm đến “tàn nhẫn” đi chăng nữa hãy mở lòng đón nhận nó như thử thách về lòng yêu thương của ta với mọi thứ chứ không nhất thiết phải oán tránh đến tận cùng nhé…!

0/5 (0 Reviews)

    Mọi người đều thích

    Messtori

    Dành cho bạn