Du lịch quốc tế phục hồi sẽ đạt đến mức trước đại dịch vào năm 2024

Du lịch quốc tế phục hồi sẽ đạt đến mức trước đại dịch vào năm 2024

Sau năm 2023 phát triển mạnh mẽ, du lịch quốc tế phục hồi đang trên đà trở lại mức trước đại dịch vào năm 2024.

Theo tổ chức du lịch thế giới UNWTO du lịch quốc tế kết thúc năm 2023 ở mức 88% so với mức trước đại dịch , với ước tính khoảng 1,3 tỷ lượt khách quốc tế Việc giải phóng nhu cầu bị dồn nén còn lại, tăng cường kết nối hàng không và sự phục hồi mạnh mẽ hơn của các thị trường và điểm đến ở châu Á dự kiến ​​sẽ củng cố sự phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2024.

Trung Đông, Châu Âu và Châu Phi hoạt động mạnh nhất vào năm 2023

UNWTO cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về hiệu quả hoạt động của ngành vào năm 2023, theo dõi sự phục hồi theo khu vực, tiểu vùng và điểm đến trên toàn cầu. Những điểm chính bao gồm:

 • Trung Đông dẫn đầu sự phục hồi về mặt tương đối khi là khu vực duy nhất vượt qua mức trước đại dịch với lượng khách đến tăng 22% so với năm 2019.
 • Châu Âu , khu vực được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới, đạt 94% mức của năm 2019, được hỗ trợ bởi nhu cầu trong khu vực và lượng du lịch từ Hoa Kỳ.
 • Châu Phi đã phục hồi 96% lượng du khách trước đại dịch và châu Mỹ đạt 90%.
 • Châu Á và Thái Bình Dương đạt 65% mức trước đại dịch sau khi một số thị trường và điểm đến mở cửa trở lại. Tuy nhiên, hiệu suất còn chưa đồng đều, với Nam Á đã phục hồi 87% mức của năm 2019 và Đông Bắc Á là khoảng 55%. 

Lượng khách du lịch quốc tế thay đổi so với năm 2019

Dữ liệu hiện có cho thấy một số điểm đến, bao gồm cả các điểm đến lớn, lâu đời cũng như các điểm đến nhỏ và mới nổi, báo cáo mức tăng trưởng hai con số về lượng khách quốc tế vào năm 2023 so với năm 2019. Bốn tiểu vùng đã vượt mức đến năm 2019: Nam Địa Trung Hải, Caribe , Trung Mỹ và Bắc Phi.

Tổng thư ký UN WTO Zurab Pololikashvili cho biết: “Dữ liệu mới nhất của UN WTO nhấn mạnh khả năng phục hồi nhanh chóng và khả năng phục hồi nhanh chóng của du lịch, với những con số trước đại dịch dự kiến ​​​​vào cuối năm 2024. Sự phục hồi này đã có tác động đáng kể đến nền kinh tế, việc làm, tăng trưởng và cơ hội cho cộng đồng.” ở khắp mọi nơi. Những con số này cũng gợi nhớ đến nhiệm vụ quan trọng là thúc đẩy tính bền vững và hòa nhập trong phát triển du lịch”

Du lịch quốc tế phục hồi

Du lịch quốc tế đạt 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2023

Dữ liệu mới nhất của UNWTO cũng nêu bật tác động kinh tế của quá trình phục hồi.

 • Doanh thu du lịch quốc tế đạt 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2023 theo ước tính sơ bộ, khoảng 93% trong số 1,5 nghìn tỷ USD mà các điểm đến thu được trong năm 2019.
 • Tổng doanh thu xuất khẩu từ du lịch (bao gồm cả vận tải hành khách) ước đạt 1,6 nghìn tỷ USD vào năm 2023, gần 95% trong số 1,7 nghìn tỷ USD được ghi nhận vào năm 2019.
 • Ước tính sơ bộ về đóng góp kinh tế của du lịch, được đo bằng tổng sản phẩm quốc nội trực tiếp (TDGDP) của du lịch cho thấy 3,3 nghìn tỷ USD vào năm 2023, tương đương 3% GDP toàn cầu. Điều này cho thấy sự phục hồi của TDGDP trước đại dịch được thúc đẩy bởi hoạt động du lịch trong nước và quốc tế mạnh mẽ.

Một số điểm đến báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu du lịch quốc tế trong 10 đến 12 tháng đầu năm 2023, trong một số trường hợp vượt quá mức tăng trưởng về lượng khách. Nhu cầu du lịch nước ngoài mạnh mẽ cũng được báo cáo bởi một số thị trường nguồn lớn trong giai đoạn này, nhiều thị trường đã vượt mức năm 2019.

Sự phục hồi bền vững còn được phản ánh qua hiệu quả hoạt động của các chỉ số ngành. Theo Công cụ theo dõi phục hồi du lịch của UNWTO, cả công suất hàng không quốc tế và nhu cầu hành khách đều phục hồi khoảng 90% mức trước đại dịch cho đến tháng 10 năm 2023 (IATA). Tỷ lệ lấp đầy toàn cầu tại các cơ sở lưu trú đạt 65% trong tháng 11, cao hơn một chút so với 62% vào tháng 11 năm 2022 (dựa trên dữ liệu STR).

Hướng tới năm 2024

Du lịch quốc tế dự kiến ​​sẽ phục hồi hoàn toàn mức trước đại dịch vào năm 2024, với ước tính ban đầu cho thấy mức tăng trưởng 2% so với mức của năm 2019. Dự báo trọng tâm này của UN WTO vẫn phụ thuộc vào tốc độ phục hồi ở châu Á và sự phát triển của các rủi ro suy thoái kinh tế và địa chính trị hiện có.  

Du lịch quốc tế phục hồi sẽ đạt đến mức trước đại dịch vào năm 2024
Du lịch quốc tế phục hồi sẽ đạt đến mức trước đại dịch vào năm 2024

Triển vọng tích cực được phản ánh trong cuộc khảo sát Chỉ số niềm tin du lịch mới nhất của UNWTO, với 67% chuyên gia du lịch cho biết triển vọng tốt hơn hoặc tốt hơn nhiều cho năm 2024 so với năm 2023. Khoảng 28% kỳ vọng hiệu suất tương tự, trong khi chỉ 6% kỳ vọng hiệu suất du lịch vào năm 2024 sẽ tốt hơn. tệ hơn năm ngoái. Những cân nhắc chính bao gồm:

 • Vẫn còn dư địa đáng kể để phục hồi trên khắp châu Á. Việc mở lại một số thị trường nguồn và điểm đến sẽ thúc đẩy sự phục hồi trong khu vực và trên toàn cầu.
 • Du lịch trong và ngoài nước của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng tốc vào năm 2024 nhờ việc tạo điều kiện thuận lợi về thị thực và năng lực hàng không được cải thiện. Trung Quốc đang áp dụng miễn thị thực du lịch cho công dân Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia trong một năm đến ngày 30 tháng 11 năm 2024.
 • Các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và thị thực sẽ thúc đẩy việc đi lại đến và xung quanh Trung Đông và Châu Phi cùng với các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) để thực hiện thị thực du lịch thống nhất, tương tự như thị thực Schengen và các biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại trong châu Phi ở Kenya và Rwanda .
 • Châu Âu dự kiến ​​sẽ thúc đẩy kết quả một lần nữa vào năm 2024. Vào tháng 3, Romania và Bulgaria sẽ gia nhập khu vực tự do di chuyển Schengen và Paris sẽ đăng cai Thế vận hội Mùa hè vào tháng 7 và tháng 8.
 • Du lịch mạnh mẽ từ Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ mạnh, sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho các điểm đến ở Châu Mỹ và xa hơn nữa. Giống như vào năm 2023, các thị trường nguồn mạnh mẽ ở Châu Âu, Châu Mỹ và Trung Đông sẽ tiếp tục thúc đẩy dòng chảy và chi tiêu du lịch trên khắp thế giới.
 • Những cơn gió ngược về kinh tế và địa chính trị tiếp tục đặt ra những thách thức đáng kể đối với sự phục hồi bền vững của ngành du lịch quốc tế và mức độ tin cậy. Lạm phát dai dẳng, lãi suất cao, giá dầu biến động và sự gián đoạn thương mại có thể tiếp tục tác động đến chi phí vận chuyển và chỗ ở vào năm 2024.
 • Trong bối cảnh đó, khách du lịch dự kiến ​​sẽ ngày càng tìm kiếm giá trị đồng tiền và đi du lịch gần nhà hơn. Các thực hành bền vững và khả năng thích ứng cũng sẽ đóng vai trò ngày càng tăng trong sự lựa chọn của người tiêu dùng. 
 • Tình trạng thiếu nhân lực vẫn là một vấn đề nghiêm trọng khi các doanh nghiệp du lịch phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động để đáp ứng nhu cầu cao.
 • Diễn biến của cuộc xung đột Hamas-Israel có thể làm gián đoạn việc đi lại ở Trung Đông và ảnh hưởng đến niềm tin của du khách. Sự không chắc chắn bắt nguồn từ hành động gây hấn của Nga đối với Ukraine cũng như các căng thẳng địa chính trị gia tăng khác, tiếp tục đè nặng lên niềm tin.
0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Chuyện ai cũng có giới hạn khác nhau

“Chìm 2m hay 20m cũng là chết đuối, cớ sao phải so đo ai chìm hơn làm gì” Mình rất biết cuộc sống của mình hiện tại là điều ghen

Khác Biệt Giữa SEO ON-Page và SEO Off-Page

Khác Biệt Giữa SEO ON-Page và SEO Off-Page

Google liên tục cập nhật và thay đổi thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình. Mặc dù vậy, một điều bạn có thể tin tưởng là chiến lược SEO

Messtori

Dành cho bạn