Hàng chục điểm nóng du lịch trên khắp thế giới thu phí vào cửa

Hàng chục điểm nóng du lịch trên khắp thế giới thu phí vào cửa

Vào giữa tháng 2, Indonesia đã áp dụng thuế du lịch đối với hòn đảo nổi tiếng Bali.

Du khách nước ngoài hiện phải trả 150.000 rupiah (€ 9) để tham quan điểm đến.

Các nhà chức trách cho biết mức phí mới nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên và văn hóa của hòn đảo.

Thuế du lịch mới của Bali sẽ giúp bảo vệ thiên nhiên

Theo trang web của Chính quyền tỉnh Bali, thuế du lịch mới sẽ “tiếp tục thực hiện nhiều nỗ lực tiến bộ và đổi mới liên quan đến việc cải thiện chất lượng thiên nhiên và văn hóa của Bali thông qua bảo tồn, bảo tồn và hồi sinh”.

Nó cũng sẽ “cải thiện chất lượng dịch vụ, sự an toàn và sự thoải mái của khách du lịch bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ, đường biển và đường hàng không một cách tích hợp và kết nối”.

Cụ thể, điều này sẽ chứng kiến ​​các cơ quan chức năng giải quyết hai thách thức lớn mà Bali đang phải đối mặt vào lúc này: ùn tắc giao thông và quản lý chất thải.

Các nhà lãnh đạo trong ngành du lịch và khách sạn của hòn đảo đã kêu gọi một quy trình kiểm toán để đảm bảo tính minh bạch trong cách chi tiêu quỹ.

Họ hy vọng doanh thu sẽ được chuyển vào các dự án trong các ngôi làng của Bali , nơi đang ngày càng trở thành địa điểm phổ biến để khách du lịch trải nghiệm văn hóa và di sản của Bali.

Ở đó, các sáng kiến ​​dựa vào cộng đồng có tác dụng bảo tồn phong tục địa phương cũng như tạo cơ hội kinh tế cho những người dân không được hưởng lợi trực tiếp từ du lịch.

Trong thời gian thử nghiệm trước khi ra mắt chính thức, khi du khách có thể tự nguyện đóng góp, chính quyền cho biết số thuế đã thu được hơn 100.000 USD (92.000 euro).

Hàng chục điểm nóng du lịch trên khắp thế giới thu phí vào cửa
Bali thu phí tham quan để cải thiện môi trường và hạ tầng phục vụ du khách

Phí vào cửa Venice sẽ tài trợ cho các dịch vụ dành cho người dân

Phí vào cửa gây tranh cãi kéo dài của Venice cuối cùng sẽ có hiệu lực trong thời gian thử nghiệm vào mùa xuân năm 2024.

Sẽ tốn €5 để vào thành phố đầm phá mong manh vào những ngày cuối tuần cao điểm và những ngày khác từ tháng 4 đến giữa tháng 7 – tổng cộng là 29 ngày.

Các nhà chức trách đã ra mắt một cổng thông tin nơi tất cả du khách đến Venice phải đăng ký sự hiện diện của mình, bao gồm cả những người có thể vào cửa miễn phí vì họ đã trả thuế du lịch qua đêm hoặc được miễn phí.

Bằng cách này, hội đồng địa phương có thể đánh giá xem có bao nhiêu người sẽ có mặt trong thành phố vào một ngày nhất định và điều chỉnh các dịch vụ công cộng như thu gom rác thải cho phù hợp.

Bên cạnh việc giảm đám đông và khuyến khích các chuyến thăm dài hơn , phí vào cửa nhằm mục đích cung cấp kinh phí để cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Khi công bố khoản phí này, ủy viên hội đồng du lịch địa phương Simone Venturini cho biết đây không phải là “công cụ kiếm tiền” mà sẽ hướng tới các dịch vụ giúp người dân như bảo trì, dọn dẹp và giảm chi phí sinh hoạt bao gồm cả thuế rác thải.

Hàng chục điểm nóng du lịch trên khắp thế giới thu phí vào cửa
Venice sẽ chính thức thu phí khi cuộc thử nghiệm kết thúc

Gabriele Vattolo, nhân viên báo chí của ngành du lịch Thành phố Venice , cho biết: “Trung tâm lịch sử phải được quét bằng tay bởi các nhà khai thác sinh thái mà không có sự trợ giúp của máy móc, do đó chi phí quản lý chất thải cao hơn so với một thành phố bình thường” .

“Tương tự như vậy, chi phí duy trì bờ kênh và kênh rạch cũng cao hơn so với việc duy trì một con đường thông thường”.

Phí vào cửa cũng sẽ tăng doanh thu đến từ thuế du lịch qua đêm của thành phố (từ € 1 đến € 5 đối với khách lưu trú tại khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch khác), tổng cộng là 37 triệu euro vào năm 2023.

Theo pháp luật, hội đồng địa phương có nghĩa vụ sử dụng số tiền thu được để tài trợ cho các cơ sở và dịch vụ liên quan trực tiếp và gián tiếp đến du lịch.

Điều này bao gồm nhân viên an ninh tuần tra trung tâm lịch sử và giúp quản lý đám đông khách du lịch.

Doanh thu thuế du lịch cũng dùng để tài trợ cho các sự kiện văn hóa hàng năm bao gồm Festa del Redentore – nơi các thuyền tập trung trước Quảng trường St Mark để xem bắn pháo hoa – và duy trì di sản kiến ​​trúc của thành phố.

Barcelona sử dụng thuế du lịch tăng để tài trợ cho các sáng kiến ​​xanh

Năm 2022, chính quyền thành phố thông báo thuế du lịch của Barcelona  sẽ tăng trong hai năm tới.

Kể từ năm 2012, du khách đến thủ đô Catalan đã phải trả cả thuế du lịch khu vực và phụ phí toàn thành phố.

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2023, chính quyền thành phố đã tăng phí thành phố lên 2,75 €. Lần tăng thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 4 năm 2024, khi đó phí sẽ tăng lên 3,25 €.

Hội đồng cho biết số tiền thu được sẽ được sử dụng để tài trợ cho cơ sở hạ tầng của thành phố, bao gồm cải thiện đường sá, dịch vụ xe buýt và thang cuốn.

Vào cuối năm 2023, chính quyền cũng công bố 8 dự án thành phố mới được tài trợ với số tiền 7,69 triệu euro từ doanh thu thuế du lịch.

Điều này bao gồm Viu la vela, một sáng kiến ​​nhằm khuyến khích nhiều người trẻ hơn tham gia chèo thuyền như một môn thể thao. Đây cũng là một phần trong nỗ lực thúc đẩy ‘nền kinh tế xanh’ – tất cả các hoạt động kinh tế liên quan đến lĩnh vực thủy sinh và hệ sinh thái biển.

Hàng chục điểm nóng du lịch trên khắp thế giới thu phí vào cửa

4,93 triệu euro nữa sẽ được sử dụng để thúc đẩy ‘du lịch xanh’ bao gồm các môn thể thao trên biển.

Năm nay, chính quyền cho biết họ đã dành 100 triệu euro từ tiền thuế du lịch để lắp đặt máy bơm nhiệt và tấm pin mặt trời tại các trường học công.

Đến năm 2029, Barcelona có kế hoạch trang bị cho các trường học tổng cộng 181.000 mét vuông tấm pin mặt trời.

Jordi Valls, người đứng đầu bộ phận xúc tiến kinh tế và du lịch của Barcelona nói với South China Morning Post: “Cho đến nay, chúng tôi đã chi những khoản thuế này để bù đắp cho tác động của khách du lịch đối với thành phố, bao gồm dịch vụ dọn dẹp, an toàn và giao thông công cộng”.

“Năm nay chúng tôi quyết định tiến thêm một bước nữa và chi thuế để tài trợ cho các dịch vụ công từ quan điểm khí hậu.”

Nó xảy ra khi khu vực này đang hứng chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất kể từ khi hồ sơ bắt đầu khiến chính quyền phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Messtori

Dành cho bạn