Am em scent
Ấm Êm Scent - Tạo ra những khoảnh khắc khó quên từ hương thơm

Lưng Chừng Cafe Đà Lạt – Bình Yên Bên Lưng Đồi

// Lưng Chừng Cafe Đà Lạt nơi tìm về với bình yên //

Mình đến Đà Lạt vào những ngày cuối tháng 5, khi Đà Lạt đang loay hoay chuyển mình từ những tia nắng êm dịu thành những cơn mưa rào bất chợt. Chuyến này mình đến Đà Lạt một mình chẳng vì lý do gì cả chỉ vì muốn tạm lắng lại tâm hồn mình sau những ngày tháng vội vã ở Sài Gòn.

Mình thường hay lên Đà Lạt một mình vào những ngày Sài Gòn “mỏi mệt” chính vì thế mình thường chọn những nơi yên bình cách xa thành phố và có nhiều cây xanh để làm chốn “nương tựa” cho tâm hồn của mình.

Hôm ấy mình được một người bạn giới thiệu có một quán cafe nhỏ bên lưng đồi, xung quanh là những hàng thông xanh ngát. Mình không chần chừ cho phút giây nào, mà tìm đường đến ngay quán cafe ấy.

lưng chừng cafe Đà lạt

Lưng Chừng Cafe Đà Lạt Ở Đâu

Lưng Chừng Cafe nằm ở vắt vẻo trên một thung lũng nhỏ, xung quanh là những hàng thông rì rào đua theo gió. Mình đến quán vào lúc giữa chiều mưa, lựa một nơi cạnh hiên nhà nhìn xuống thung lũng và uống một tách trà ngon. Tất cả mọi thứ như được hòa quyện nhau tạo nên một bài hòa tấu yên bình.

lưng chừng cafe Đà lạt
lưng chừng cafe Đà lạt
Không gian bên ngoài của Lưng Chừng Cafe

Lưng Chừng Cafe  nằm ở: Hẻm 31/8 – Đường 3/4 – Phường 3 – TP Đà Lạt

Mình sẽ để Google Map tại đây: Lưng Chừng Cafe

Quán sẽ mở cửa từ: 08h-18h.

Đường xuống quán cũng hơi có một chút khó đi, các cậu cẩn thận một xíu nhé.

Phong cách của Lưng Chừng Cafe

Thiết kế của quán sẽ thiên hướng Vintage, phù hợp với những bạn muốn tìm một chút yên bình cổ điển như thời của Mẹ.

Khi đến với Lưng Chừng bạn sẽ được nhìn thấy những điều bình yên nhất của một căn nhà gỗ be bé, bao quanh là hương thơm của rừng, của gió. Ở đây sẽ chẳng có tiếng xe máy, tiếng kèn inh ỏi như ở Thành Phố, ở đây chỉ có những con người bình yên tìm đến, tiếng nói cười khe khẻ khúc khích, tiếng gió reo và tiếng của những trái tim thổn thức ở bàn bên cạnh.

Lung-chung-Ca-phe
Phong cách quán cổ điển, tạo nên một không gian yên bình giữa thung lũng Đà Lạt

Điều làm mình ấn tượng là nhân viên ở Lưng Chừng Cafe cực kì thân thiện, ai cũng mắt long lanh và nhoẵn miệng cười với mọi người.

Lưng Chừng Cafe
Ảnh này cũng của Lưng Chừng Chụp luôn.

Mình thích cái nơi này, chắc có lẽ là vì những câu chuyện của mình thường hay lưng chừng như thế và ai trong chúng ta ít nhất một lần trong đời vẫn thấy đâu đó Lưng Chừng trong chính những câu chuyện của mình. Nhưng sẽ không ai muốn mình đứng trên một cái đỉnh thật cao để rồi thêm một bước nữa mình sẽ rơi xuống vực thẳm. Chính vì thế khi ta còn sống hãy cứ Lưng Chừng, bởi vì khi còn Lưng Chừng chúng mình biết được mình vẫn còn sống và có những câu chuyện dở dang đến thế.

Lưng chừng cafe Đà lạt

Còn gì tuyệt vời hơn vào một ngày mưa của Đà Lạt, nép mình vào trong một ngôi nhà nhỏ bên lưng đồi. Ngắm nhìn những hạt mưa qua khung cửa sổ của Lưng Chừng, mặc kệ cuộc đời ngoài kia có trôi qua, mặc kệ sóng gió hay những khó khăn của cuộc đời có làm ta chao đảo, thì nơi đây, ở Lưng Chừng chỉ có bình yên, chỉ có những thanh âm mát lành của Đà Lạt mà bạn nên trải nghiệm một lần trong đời.

lưng chừng cafe

Đường đến Lưng Chừng Cafe

Hiện nay ở Đà Lạt có rất nhiều quán cafe, với đa dạng phong cách và được nhiều người ưa thích, nhưng với mình, mỗi khi về Đà Lạt mình luôn ghé đến Lưng Chừng, có lẽ vì mình yêu những khoảnh khắc bình yên nơi đây, yêu cái khoảng xanh yên bình quanh những hàng thông xanh. Còn bạn thì sao, bạn sẽ tìm về không gian nào khi đến với Đà Lạt, nếu được hãy một lần ghé thăm Lưng Chừng và tận hưởng sự mát lành vốn có của nơi này nhé!!!!

5/5 (1 Review)

Mọi người đều thích

Messtori

Dành cho bạn