Đi

Lưng Chừng Cafe Đà Lạt – Bình Yên Bên Lưng Đồi

// Lưng Chừng Cafe Đà Lạt nơi tìm về với bình yên //

Mình đến Đà Lạt vào những ngày cuối tháng 5, khi Đà Lạt đang loay hoay chuyển mình từ những tia nắng êm dịu thành những cơn mưa rào bất chợt. Chuyến này mình đến Đà Lạt một mình chẳng vì lý do gì cả, chỉ vì muốn đến nơi này mà thôi.

Mình thường hay lên Đà Lạt một mình vào những ngày Sài Gòn “mỏi mệt” chính vì thế mình thường chọn những nơi yên bình cách xa thành phố và có nhiều cây xanh để làm chốn “nương tựa” cho tâm hồn của mình.

Hôm ấy mình được một người bạn giới thiệu có một quán cafe nhỏ bên lưng đồi, xung quanh là những hàng thông xanh ngát. Mình không chần chừ cho phút giây nào, mà tìm đường đến ngay quán cafe ấy.

lưng chừng cafe Đà lạt

Lưng Chừng Cafe Đà Lạt

Lưng Chừng Nằm ở vắt vẻo trên một thung lũng nhỏ, xung quanh là những hàng thông rì rào đua theo gió. Mình đến quán vào lúc giữa chiều mưa, lựa một nơi cạnh hiên nhà nhìn xuống thung lũng và uống một tách trà ngon. Tất cả mọi thứ như được hòa quyện vào một bài hòa tấu yên bình.

lưng chừng cafe Đà lạt
lưng chừng cafe Đà lạt

Lưng Chừng Café  nằm ở: Hẻm 31/8 – Đường 3/4 – Phường 3 – TP Đà Lạt

Mình sẽ để Google Map tại đây: Lưng Chừng Cafe

Quán sẽ mở cửa từ: 08h-18h.

Đường xuống quán cũng hơi có một chút khó đi, các cậu cẩn thận một xíu nhé.

Thiết kế của quán sẽ thiên hướng Vintage, phù hợp với những bạn muốn tìm một chút yên bình cổ điển như thời của Mẹ.

Khi đến với Lưng Chừng bạn sẽ được nhìn thấy những điều bình yên nhất của một căn nhà gỗ be bé, bao quanh là hương thơm của Rừng, của gió. Ở đây sẽ chẳng có tiếng xe máy, tiếng kèn inh ỏi như ở Thành Phố, ở đây chỉ có những con người bình yên tìm đến, tiếng nói cười khe khẻ khúc khích, tiếng gió reo và tiếng của những trái tim thổn thức ở bàn bên cạnh.

Lung-chung-Ca-phe
Phong cách quán cổ điển, tạo nên một không gian yên bình bữa thung lũng Đà Lạt

Điều làm mình ấn tượng là nhân viên ở Lưng Chừng cực kì thân thiện, ai cũng mắt long lanh và nhoẵn miệng cười với mọi người.

Khi mà mình viết bài viết này cũng đã gần 1 tháng, nói thế thôi chứ cũng mới đây, mình về Sài Gòn kịp lúc dịch Covid tràn đến. Và kể từ ngày trở về từ Đà Lạt. Mọi thứ về nơi này vẫn như in trong đầu mình, mình may mắn đến Lưng Chừng vào một chiều mưa, mưa nên mọi thứ lại trở nên tĩnh mịch trong lòng mình.

Ảnh này cũng của Lưng Chừng Chụp luôn.

Mình thích cái nơi này, chắc có lẽ là vì những câu chuyện của mình thường hay lưng chừng và ai trong chúng ta ít nhất một lần trong đời vẫn thấy đâu đó Lưng Chừng trong chính những câu chuyện của mình. Nhưng sẽ không ai muốn mình đứng trên một cái đỉnh thật cao để rồi thêm một bước nữa mình sẽ rơi xuống vực thẳm. Chính vì thế khi ta còn sống hãy cứ Lưng Chừng, Nhưng hãy Lưng Chừng, bởi vì khi còn Lưng Chừng chúng mình biết được mình vẫn còn sống và có những câu chuyện dở dang đến thế.

Lưng chừng cafe Đà lạt

Còn gì tuyệt vời hơn vào một ngày mưa của Đà Lạt, nép mình vào trong một ngôi nhà nhỏ bên lưng đồi. Ngắm nhìn những hạt mưa qua khung cửa sổ của Lưng Chừng Đà Lạt, mặc kệ cuộc đời ngoài kia có trôi qua, mặc kệ sóng gió hay những khó khăn của cuộc đời có làm ta chao đảo, thì nơi đây ở Lưng Chừng Cafe chỉ có bình yên, chỉ có những thanh âm mát lành của Đà Lạt mà bạn nên có một lần trong đời.

  • Note: Lưng Chừng Cafe Đà Lạt
  • Các bạn muốn xem nhiều ảnh xinh hơn hãy ghé Fanpage của Lưng Chừng nhé
  • Địa Chỉ: Hẻm 31/8 – Đường 3/4 – Phường 3 – TP Đà Lạt
  • Google Map: Click here
  • Fanpage: Lưng Chừng
    Bài viết này viết dưới tinh thần thương nhớ 😀 và đang trong tình trạng chán nản vì Covid (Quá đau lòng)

About author

Articles

Người trẻ kể chuyện.
Phat.
Related posts
Đi

Tiệm Cà Phê Nhà Bên Suối Đà Lạt – Nơi Ta Hòa Mình Với Thiên Nhiên

"Tiệm Cà Phê Nhà Bên Suối" Thời tiết Đà Lạt mùa này lúc mưa, lúc nắng…
Read more
Đi

Những Cảm Nhận Của Tôi Khi Đi Du Lịch Một Mình

Kể một ít về thời trung học, tôi thường rủ bạn bè của mình tổ chức…
Read more
Newsletter

Cập Nhật Tin Tức Cùng Messtori

Những thông tin mới nhất và nổi bật sẽ được cập nhật vào Email của bạn.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status