Am em scent
Ấm Êm Scent - Tạo ra những khoảnh khắc khó quên từ hương thơm

Chuyện yêu bản thân từ việc ghét bản thân

Yêu bản thân từ việc ghét bản thân

Sự kể chuyện của một đứa vốn chẳng thiếu những giai đoạn trầm cảm hết sức luôn vì ti tỉ những nỗi tự ti – đi đến là một đứa có lý tưởng yêu bản thân từ việc ghét chính bản thân.

Yêu bản thân. 3 từ quen lắm vì người đời cũng ra rả nói hoài – nhưng vậy chứ để làm được thì khó..

Vốn dĩ là một đứa chẳng thích kể khổ, nên cũng ít ai aka là không-ai biết mình từng (rất) nhiều giai đoạn bị các nỗi tự ti làm cho quỵ, đặc biệt về chuyện ngoại hình.

Thì chính ra bản thân tại những thời điểm đó cũng tự nhận thức rằng những nỗi tự ti này không đáng – không nên tồn tại. Nhưng mà một khi suy nghĩ tiêu cực đã nhen nhóm trong tâm trí rồi thì từ từ nó cũng sinh lớn dần lên. Và đến khi đủ thì nó trở nên mất kiểm soát.

Thì là, mình nhiều lần không thể kiểm soát được đến mức chẳng hiểu sao cứ mỗi khi 1 vài từ-khóa ngẫu nhiên xuất hiện trong đầu là nước mắt cũng ngẫu nhiên mà ngắn – dài luôn, bất kể lúc đó đang phơi phới trong 1 tình huống không hề có nỗi buồn nào ấy.

Ừ thì là: mình chẳng phải kiểu người điệu đà, cũng chẳng xem việc ngoại hình hay việc phải chăm chút ngoại hình là vấn đề ưu tiên nhất đâu; nhưng có những lúc nó cứ tự thành ra vậy.

Những suy nghĩ xuất hiện và cứ thế mình suy sụp thôi.

Và mình hay nhận lại những câu quen thuộc như: “Được vậy rồi mà buồn gì”; “Người ta ngoài kia không được như vậy kìa”; “Người ngoài kia còn chẳng có abc xyz kìa”;..vv mây mây.

Ừ thì là: những câu chẳng-có-ích-gì để mà đem ra an ủi và khuyên nhủ người khác á. 🙂

Ngang với những câu trên, mình cũng ghét luôn những nhận định: “không có chuẩn mực về cái đẹp”; “đừng tự ti vì bất-kể-ai cũng có nét-đẹp-ẩn riêng”, “đừng tự ti, hãy biết tự hào”…bla blu blo ble

Vốn dĩ với minh chúng đều là những câu rỗng tuếch, chẳng hề giá trị í.. Vì nếu như chúng đúng, thì cuộc đời này quá dễ sống rồi, và chẳng ai cảm thấy bị thiệt thòi và rảnh để mà tự ti hết í..

Thay vì thế: thà giúp người ta có động lực hiểu vì sao nên làm gì đó để cải thiện và như thế nào cho đúng cách để có thể thấy tự tin lên thì HỢP LÝ hệ luỹ thừa số mũ dương hơn mà he!?

Lúc sắp 21, TND mới nhận ra mình cũng mlem mlem dù chubby lém 🥲..

| Hmm.. tới đây lại về chuyện yêu bản thân nè. Và mình cũng chẳng biết định nghĩa như nào cho đúng.

| Chỉ là kể hiện tại mình yêu bằng cách ghét.

Rõ hơn là, tự cho phép bản thân thấy mình không ổn này nè – này là xấu lắm nè – đáng ghét lắm nè nên là tập sửa đi nè. Là lúc này vẫn sẽ có sự chê và sự khắt khe với bản thân, nhưng không cay nghiệt như trước, và đặc biệt quan trọng là phải có cách sửa. Nếu không có cách sửa thì không có quyền tự chê – tự ngược đãi cảm xúc bản thân nữa.

Vậy á. 🤷‍♀️

Và đúng là nó hiệu quả lắm!

Hiệu quả vì mình đã – đang yêu được bản thân không chỉ ở thể chất (là ngoại hình) mà còn ở tinh thần (là tính cách – tâm hồn) của mình nữa.

Hí hí ^^ Ba cái chò iu được bản tkân này công nhận là quá DZUIIII lunnnnn ^^

0/5 (0 Reviews)

    Mọi người đều thích

    Messtori

    Dành cho bạn