Am em scent
Ấm Êm Scent - Tạo ra những khoảnh khắc khó quên từ hương thơm

King salmon New Zealand ngôi sao sáng trong ẩm thực thế giới

King salmon new zealand

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cá hồi, như cá hồi Na Uy, cá hồi Úc… nhưng King salmon Newzealand là một loại cá hồi đặc biệt được ưa chuộng. Sản lượng cá hồi King Newzealand xuất khẩu ra thị trường đạt hơn 2 triệu tấn mỗi năm, và nó đã nổi lên như một sự lựa chọn cao cấp cho các thực khách trên khắp thế giới. Cá hồi King Newzealand được nuôi tại vùng đất tận cùng của New Zealand, vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi cho sự phát triển tối ưu của loại cá hồi này.

King salmon Newzealand là một trong những loài cá hồi sống ở vùng nước lạnh gần Nam Cực trong Thái Bình Dương. Loài cá hồi này được gọi theo tên khoa học là Oncorhynchus tshawytscha và còn được biết đến với các tên gọi như cá hồi Chinook hoặc cá hồi Quinnat. Khi tồn tại trong tự nhiên, King salmon Newzealand có khả năng trở thành loài cá hồi lớn nhất trong dòng cá hồi Thái Bình Dương, có thể nặng lên đến 61 kg và có chiều dài tới 1,5 mét.

King salmon new zealand
King salmon New Zealand

Nguồn gốc của King salmon Newzealand

Cá hồi luôn là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nguồn gốc của loại cá hồi này luôn là điều mà thực khách quan tâm khi thưởng thức. Trên thế giới có nhiều loại cá hồi, xuất phát từ các vùng địa lý khác nhau, và mỗi loại đều có những đặc điểm và chất lượng riêng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về King salmon Newzealand và nguồn gốc độc đáo của loại cá hồi này.

king salmon new zealand

Gợi ý bạn đọc: Nguồn Gốc Sushi Cá Hồi Và Những Điều Thú Vị Của Món Ăn Truyền Thống Của Nhật Bản

Trang trại nuôi cá hồi King New Zealand

King salmon Newzealand được nuôi tại vịnh Big Glory Bay, một nơi biệt lập và hoang sơ trên đảo Stewart, New Zealand. Đảo Stewart là đảo lớn thứ ba của New Zealand, nằm ở phía nam của đảo Nam. Đảo Stewart có diện tích khoảng 1.746 km2 và chỉ có khoảng 400 cư dân sinh sống, được bao quanh bởi một vùng biển rộng lớn.

King salmon

Vịnh Big Glory Bay là vùng nuôi trồng King salmon Newzealand theo triết lý bền vững. Nằm ở một vị trí địa lý đặc biệt gần Nam Cực, vịnh này liên tục chịu ảnh hưởng của dòng hải lưu mạnh, với nhiệt độ duy trì ổn định khoảng ~12 độ. Điều này tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của King salmon Newzealand.

Bởi vị trí địa lý độc đáo và môi trường tự nhiên vùng trang trại nuôi cá hồi King tại Big Glory Bay, việc thúc đẩy tính bền vững là tất yếu trong mọi hoạt động nuôi trồng trên đảo. New Zealand tuân thủ một trong những quy trình phê duyệt nghiêm ngặt nhất trên thế giới để thiết lập các trang trại nuôi thủy sản trên đảo.

Dân cư New Zealand tin tưởng rằng việc bảo vệ môi trường và thúc đẩy tính bền vững trong ngành nuôi trồng thủy sản là cách duy nhất để duy trì và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng này và cũng đóng góp vào nền kinh tế của quốc gia này.

Trang trại nuôi cá hồi King New Zealand là trang trại được chứng nhận thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất BAP. Cá hồi King New Zealand là loài cá hồi nuôi đầu tiên đạt được xếp hạng xanh “lựa chọn tốt nhất” từ chương trình Seafood Watch của Monterey Bay.

Vào năm 2023, Big Glory Bay đã hai lần giành chiến thắng tại Giải thưởng Nhà sản xuất Thực phẩm Xuất sắc của New Zealand. Cá hồi King New Zealand nhận được huy chương vàng và giải thưởng sản phẩm mới xuất xắc cho doanh nghiệp FMCG.

Quy trình King salmon Newzealand như thế nào?

King salmon Newzealand đã được người dân New Zealand nuôi trồng và phát triển từ rất lâu, và đây là nơi xuất hiện trang trại nuôi cá hồi King salmon đầu tiên trên thế giới. Ngày nay, King salmon chỉ được nuôi tại Big Glory Bay và một trang trại ở British Columbia, Canada.

Hàng năm, công ty Sanford, người quản lý trang trại, sử dụng phương pháp nhân giống tự nhiên để tạo ra hơn 2 triệu quả trứng King salmon. Những quả trứng này được chăm sóc kỹ lưỡng cho đến khi nở thành cá hồi con.

Cá hồi con sau đó được đưa vào các khu vực nước trong lành của sông Clutha và Waitaki, nơi chúng được theo dõi và chăm sóc đặc biệt cho đến khi đạt khoảng 30g trọng lượng cho mỗi con cá King salmon con.

quy trình nuôi king salmon new zealand
Thức ăn cho King salmon

Sau đó, các cá con được chuyển đến các trang trại nuôi trên biển thuộc Vịnh Big Glory Bay để bắt đầu quá trình trưởng thành của họ. Tại đây, King salmon được đưa vào chương trình quản lý và chăm sóc đặc biệt, được cung cấp thức ăn cẩn thận đến khi chúng đạt trọng lượng mong muốn, khoảng từ 4kg đến 7kg, là trọng lượng hoàn hảo để thu hoạch, chế biến và bán ra thị trường.

Về King salmon Newzealand

King salmon Newzealand được xem là một trong những loại cá hồi siêu cao cấp trên toàn thế giới, nhờ những điểm khác biệt đặc sắc trong quá trình nuôi trồng và vị trí địa lý đặc thù của New Zealand. Một điểm đặc biệt là cá hồi King Newzealand không sử dụng kháng sinh, hóa chất hoặc thức ăn biến đổi gen.

Cá hồi King Newzealand được nuôi sống trong môi trường tự nhiên và thoải mái, tránh xa khỏi căng thẳng và điều kiện chật chội. Từ việc ấp trứng cho đến quá trình thu hoạch và vận chuyển, cá hồi King Newzealand luôn được đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm.

Cá hồi King Newzealand được nuôi tại vịnh Big Glory Bay, một vùng xa xôi của New Zealand, nơi dòng hải lưu mạnh từ Nam Cực tạo ra môi trường lý tưởng cho sự phát triển chậm của loại cá này. Thời gian từ khi con non được ấp trứng cho đến khi trở thành cá trưởng thành và sẵn sàng thu hoạch kéo dài lên đến 2 năm. Sản lượng cá hồi King Newzealand khá hạn chế, vì vậy nó trở nên quý hiếm và đang trải qua sự săn lùng mạnh mẽ.

King salmon new zealand
King salmon New Zealand trở thành ngôi sao trong ẩm thực thế giới

Mỗi năm, chỉ có khoảng hơn 8000 tấn cá hồi King Newzealand được sản xuất từ các trang trại tại Big Glory Bay. Trong đó, hơn 50% được tiêu thụ trong nước, và khoảng 4000 tấn cá hồi King Newzealand được xuất khẩu ra các thị trường quốc tế, tạo nên một tỷ lệ rất nhỏ so với tổng sản lượng cá hồi trên thế giới, đặc biệt so với hơn 2 triệu tấn cá hồi Na Uy được tiêu thụ hàng năm trên toàn cầu.

Trước khi được xuất khẩu ra các thị trường khó tính như Bắc Mỹ, Singapore, Úc, Trung Quốc và Châu Âu, mỗi con cá hồi King Newzealand đều được chọn lọc thủ công, đảm bảo tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và nguồn gốc.

Những Điểm Nổi Bật Của King salmon Newzealand

King salmon được nuôi tại vịnh Big Glory Bay, một vùng xa xôi của New Zealand, nơi dòng hải lưu mạnh từ Nam Cực chảy qua. Điều này đặc biệt làm cho cá hồi phát triển chậm hơn so với các loài cá hồi khác trên thế giới và mang đến một hương vị độc đáo.

Thời gian cần cho cá hồi đạt độ trưởng thành và chất lượng cao nhất, đủ để thu hoạch, kéo dài lên đến 2 năm. Vị trí địa lý đặc thù, gần Nam Cực, cùng với việc nuôi trồng trong thời gian dài, dẫn đến nguồn cung King salmon giới hạn, tạo nên sự khan hiếm và đánh giá nó là một loại cá hồi SIÊU CAO CẤP trên thế giới.

Mỗi năm chỉ có khoảng 4000 tấn cá hồi King Newzealand được xuất khẩu ra nước ngoài. Mỗi con cá đều được lựa chọn và chăm sóc thủ công, đảm bảo tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, trước khi cập bến các thị trường khó tính như Bắc Mỹ, Singapore, Úc, Trung Quốc và Châu Âu.

King salmon new zealand

Cá hồi của New Zealand ngày càng trở nên khan hiếm hơn, với mỗi năm xuất khẩu ra nước ngoài chiếm chưa đến 1% tổng sản lượng cá hồi King Newzealand. Con số này thật sự khiêm tốn khi so sánh với hơn 2 triệu tấn cá hồi Na Uy được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Các sản phẩm cá hồi King Salmon Newzealand được kiểm chứng và xác minh nguồn gốc một cách kỹ càng, do tổ chức xác minh toàn cầu Oritain thực hiện. Điều này đảm bảo rằng từng con cá có nguồn gốc rõ ràng và tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trước khi tiến vào thị trường quốc tế.

Cá hồi King Salmon có nhiều kích thước khác nhau khi thu hoạch, nhưng vị trí địa lý đặc thù và thời gian nuôi dài làm cho hương vị của chúng đặc biệt và đồng đều. Cá hồi King Salmon Newzealand có hương vị béo đậm, kết cấu mịn màng và mềm tan trong miệng, tạo sự khác biệt so với tất cả các loại cá hồi khác trên thế giới.

Đặc biệt, King Salmon New Zealand không sử dụng thuốc kháng sinh và không thực hiện biến đổi gen. Quá trình nuôi cá hồi này cũng không sử dụng thuốc tăng trưởng, đảm bảo sự tự nhiên và an toàn cho người tiêu dùng.

Vân cẩm thạch trên thịt cá hồi được phân bố đều nhau và tạo sự khác biệt với màu sắc tươi sáng đẹp mắt, tạo nên một trải nghiệm thịt cá hồi độc đáo.

Ngoài ra, cá hồi King Salmon Newzealand chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bởi hàm lượng OMEGA-3 dồi dào trong chúng.

king salmon

Lợi ích cho sức khỏe và Hướng dẫn mua và ăn King salmon Newzealand

King salmon Newzealand không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Loại cá này giàu protein, omega-3, vitamin D, B12 và các khoáng chất như selen, kẽm, phốt pho, và magiê. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều mang nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch, não bộ, xương khớp, da dẻ và hệ thống miễn dịch.

king salmon new zealand

Khi mua và ăn King salmon Newzealand, bạn cần lưu ý những điều sau:

• Chọn cá có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi, thịt săn chắc và không bị rách. Nếu mua cá đã đóng gói, hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng.

• Bảo quản cá ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh hoặc đông lạnh, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Đối với sashimi, nên ăn cá càng sớm càng tốt để đảm bảo vị tươi ngon.

• Tránh ăn quá nhiều cá hồi King salmon Newzealand để tránh gây ngán hoặc tiêu thụ dư thừa calo. Một khẩu phần ăn hợp lý là khoảng 100-150 gram cá hồi cho mỗi bữa ăn.

Lời kết

King salmon New Zealand ít phổ biến hơn cá hồi Na Uy và những loại cá hồi khác trên thế giới, bởi giá thành cao và sản lượng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài ít. Nhưng hằng ngày trên bàn ăn của những nhà hàng nổi tiếng trên thế giới thì King salmon vẫn là một trong những lựa chọn ẩm thực cao cấp và được nhiều thực khách ưa chuộng.

Ở Việt Nam, King Salmon hiện nay chưa được thương mại mạnh mẽ nên để thưởng thức được loại cá hồi này khá khó khăn và giá thành cũng khá cao. Có một đơn vị đã bắt đầu nhập khẩu và phân phối rộng rãi King Salmon đến với thị trường Việt Nam là Kome88.

King salmon

Kome88 là đơn vị nhập khẩu Cá hồi, thịt bò Úc và hải sản Nhật nổi tiếng tại Việt Nam, Kome88 đã bắt đầu nhập khẩu King Salmon từ New Zealand từ tháng 7/2023 và đã phân phối cho các chuỗi siêu thị lớn như Emart, Lotte, King Food, có những chuỗi khách sạn lớn tại Việt Nam như Sheraton Saigon Hotel & Towers, Sofitel… bạn hãy tham khảo nếu quan tâm về King Salmon nhé.

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Thay Đổi Hoặc Không

Con người từ khi khi lớn lên đến khi trưởng thành, sẽ phải trãi qua rất nhiều thứ trong cuộc sống, dù muốn hoặc không chúng ta cũng sẽ phải

Messtori

Dành cho bạn