Am em scent
Ấm Êm Scent - Tạo ra những khoảnh khắc khó quên từ hương thơm

Trung Quốc còn đơn giản hóa việc đi lại cho người Châu Âu bằng cách nào?

Trung Quốc còn đơn giản hóa việc đi lại cho người Châu Âu bằng cách nào?

Trung Quốc mở rộng cấp visa miễn thị thực cho hai quốc gia châu Âu nữa nhằm thúc đẩy du lịch

Trung Quốc đã mở rộng chính sách cấp visa miễn thị thực cho hai quốc gia châu Âu nữa. Vào tháng 12, Trung Quốc đã áp dụng việc cấp visa miễn thị thực cho công dân của năm quốc gia châu Âu và Malaysia. Bây giờ, hai quốc gia châu Âu khác đã được thêm vào danh sách này, nhằm khuyến khích người ta đến Trung Quốc du lịch và kinh doanh.

Ngoài công dân của Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia, người Ireland và người Thụy Sĩ cũng được phép vào Trung Quốc mà không cần visa. Thông báo này được đưa ra trong chuyến thăm châu Âu của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, nhằm tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos tuần này.

Trung Quốc còn đơn giản hóa việc đi lại cho người Châu Âu bằng cách nào?
Trung Quốc còn đơn giản hóa việc đi lại cho người Châu Âu bằng cách nào?

Mục tiêu của việc này là “tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển chất lượng cao của sự trao đổi nhân sự Trung Quốc và nước ngoài, và mở rộng mức độ mở cửa cao cấp ra thế giới bên ngoài”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mao Ninh nói trong buổi họp báo về thông báo ban đầu được đưa ra vào tháng 11. Cấp visa miễn thị thực sẽ được áp dụng trong chương trình thử nghiệm trong vòng 15 ngày, kéo dài trong một năm.

Liên quan nhất: Những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2024

Du lịch quốc tế đến Trung Quốc vẫn chưa phục hồi

Biện pháp chặt chẽ của Trung Quốc trong việc kiểm soát dịch bệnh, bao gồm cách ly bắt buộc đối với tất cả các du khách nhập cảnh, đã làm giảm sự quan tâm của nhiều người đến việc đến Trung Quốc trong gần ba năm qua. Các hạn chế này đã được nới lỏng từ đầu năm ngoái, nhưng du lịch quốc tế vẫn chưa phục hồi đạt mức trước đại dịch.

Trước đây, Trung Quốc đã cho phép công dân của Brunei, Nhật Bản và Singapore vào mà không cần visa, nhưng đã tạm ngừng sau đợt bùng phát COVID-19. Trung Quốc đã tiếp tục cấp visa miễn thị thực cho Brunei và Singapore vào tháng 7, nhưng chưa làm điều này đối với Nhật Bản.

Năm 2023, Trung Quốc ghi nhận 35,5 triệu lượt nhập cảnh và xuất cảnh của người nước ngoài, theo số liệu nhập cảnh. Con số này so sánh với 97,7 triệu lượt trong cả năm 2019 – năm cuối cùng trước đại dịch. Chính phủ đã tìm kiếm đầu tư nước ngoài để giúp thúc đẩy nền kinh tế chậm chạp, và một số doanh nhân đã đến tham dự triển lãm và hội nghị thương mại, bao gồm Elon Musk của Tesla và Tim Cook của Apple. Tuy nhiênTrung Quốc vẫn chưa thấy du khách nước ngoài trở lại như trước đại dịch.

Trung Quốc còn đơn giản hóa việc đi lại cho người Châu Âu bằng cách nào?

Năm ngoái, du khách châu Âu đã thể hiện sự quan tâm tăng về Trung Quốc như một điểm đến du lịch. Dữ liệu từ công ty du lịch trực tuyến Trip.com cho thấy sự tăng gấp 663% trong số lượng đặt phòng tổng thể từ châu Âu đến Trung Quốc so với năm 2022 và tăng gần 29% so với năm 2019.

Vương quốc Anh và Đức là hai trong số 10 nguồn du khách truy cập Trung Quốc hàng đầu trên toàn thế giới. Thành phố Thượng Hải vẫn là điểm đến phổ biến nhất với sự kết hợp hấp dẫn giữa hiện đại và truyền thống, tiếp sau đó là Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến.

Sanya, một thành phố ven biển ở đầu nam đảo Hải Nam của Trung Quốc, và thành phố Thành Đô – thủ đô của tỉnh Tứ Xuyên ở miền Tây Nam Trung Quốc – đang trở thành những điểm đến mới nổi. Ngoài chính sách miễn thị thực mới, Trung Quốc cũng đang khuyến khích du lịch đến nước này bằng cách quảng bá các danh lam thắng cảnh văn hóa và lịch sử thông qua hợp tác với Trip.com. Trung Quốc cũng đang nâng cao cơ sở hạ tầng du lịch bằng việc đầu tư vào công nghệ, hướng dẫn du lịch và hệ thống thanh toán điện tử.

Gợi ý: Trung Quốc miễn Visa cho 2 nước Châu Âu thúc đẩy du lịch kinh tế

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Messtori

Dành cho bạn