Freelancer là gì? Các Công Việc Kiếm Tiền phổ biến từ nghề Freelancer

Freelancer là gì

Trong vài năm trở lại đây, chúng ta thường nghe nói nhiều về Freelancer, hay người làm nghề tự do. Vậy thực ra Freelancer là gì mà tại sao trong thời đại bây giờ lại phổ biến đến thế? Hãy cùng mình tìm hiểu về Freelancer và những  Việc làm Freelancer phổ biến nhất nhé.

Freelancer là gì?

Freelancer hay còn gọi là người làm nghề tự do, không theo bất kì một hợp đồng, hoặc thuộc quyền sở hữu người lao động của bất kì công ty nào. Freelancer sẽ nhận những công việc và dự án từ các cá nhân hoặc tổ chức khác nhau và hoàn thành dự án đó, để có thể nhận được thù lao.

Đúng như cái tên của nó, là một Freelancer bạn sẽ tự do trong cả quá trình thực hiện dự án, bạn sẽ được làm việc ở bất cứ nơi nào bạn muốn, hoặc bất kể thời gian nào bạn có thể làm việc được và không chịu những áp lực từ công ty hoặc sếp của mình, miễn là bạn đảm bảo được công việc hoàn thành đúng tiến độ.

Ưu Và Nhược Điểm Của Freelancer là gì ?

  • Ưu Điểm

Tự do thời gian và địa điểm làm việc. Bạn sẽ không phải thức dậy lúc 6h sáng và vội vàng lao ra đường để kịp giờ check-in ở công ty và ngồi ngay ngắn trên bàn làm việc cùng sếp của mình. 

Freelancer cho phép bạn tự do về thời gian, địa điểm làm việc của mình. Bạn có thể làm việc ở bất kì nơi đâu, phòng ngủ, quán café, hoặc ngay cả khi bạn đang di du lịch một mình ở đâu đó… mọi thứ đều tự do với bạn.

Tự do về lựa chọn công việc. Là một Freelancer bạn sẽ có cơ hội làm việc với nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau, bạn có thể có nhiều lựa chọn cho công công việc của mình, từ đó đưa ra quyết định chọn những công việc phù hợp với khả năng và mức lương mà bạn đề ra.

Rèn luyện kỹ năng mềm. Khi bạn là một Freelancer, bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều khách hàng khác nhau, những công việc khác nhau, việc này sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng giao tiếp và đàm phán với khách hàng, để đưa ra những tiêu chí hợp lý và có quyền lợi cho chính mình.

Ngoài ra, có thể bạn sẽ nhận nhiều công việc cùng lúc, việc này sẽ giúp bạn có được kỹ năng sắp xếp lịch trình và phân bổ thời gian thực hiện công việc một cách khoa học nhất.

Freelancer là gì
Sự tự do của Freelancer
  • Nhược Điểm

Quá tự do: Tự do sẽ là ưu điểm nếu như bạn biết tận dụng tính chất công việc của nghề này, nhưng cũng chính vì sự tự do đó, mà bạn có thể sẽ mất đi quyền kiểm soát kỹ luật của mình và từ đó sự ì ạch, lười nhác sẽ khiến bạn không thể hoàn thành được dự án mình đã nhận.

Tính chuyên môn: Hiện nay có rất nhiều Freelancer có trình độ và chuyên môn cao, chính vì thế khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn cho công việc của họ. Nếu bạn muốn có được một dự án, bạn phải liên tục trao dồi kiến thức để nâng cao tay nghề của mình, sự cạnh tranh sẽ bớt khốc liệt nếu bạn là một người giỏi, có tư duy tốt và có nhiều dự án tốt trước đó. Hãy show cho khách hàng thấy được khả năng của bạn càng nhiều càng tốt và hãy cho họ những lý do mà họ nên thuê bạn.

Phối Hợp Đội Nhóm: Khi trở thành một Freelancer, thì có thể bạn sẽ làm việc một mình và không có những đồng đội để hỗ trợ mình khi gặp khó khăn. Việc này là một trở ngại khi tất cả mọi thứ bản sẽ phải thực hiện hầu như là một mình.

Các Công Việc Kiếm Tiền Từ Freelancer.

Hiện nay có rất nhiều công việc mà Freelancer có thể làm và kiếm được tiền từ những công việc đó, hãy cùng điểm qua một số công việc phổ biến có thể kiếm tiền từ Freelancer.

Freelancer Thiết Kế Đồ Họa – Chỉnh sửa ảnh

Bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, và thành thạo những công cụ thiết kế hình ảnh như AI, Photoshop, Lightroom và công cụ đồ họa về Video như Adobe Premiere, After Effect… thì bạn đã có thể kiếm tiền từ những công việc thiết kế logo, baner, bảng hiệu, template, chỉnh sửa video hoặc tham gia những dự án phim ngắn. Công Việc thiết kế cũng là một trong những ngành kiếm tiền dễ dàng từ Freelancer

Freelancer Viết lách – Content Writing

Viết lách hay sáng tạo nội dung bằng con chữ, cũng là một trong những công việc phổ biến có thể kiếm tiền từ Freelancer. Một chiếc máy tính hoặc điện thoại có phần mềm soạn thảo, thì người viết lách đã có thể tạo ra những bài viết chất lượng và khách hàng cũng có thể kiểm duyệt một cách dễ dàng.

Lập Trình Viên – Thiết kế Website 

Lập trình là một trong những công việc hot và đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực cho ngành này. Chính vì thế bạn có kỹ năng và kiến thức về lập trình về PHP, HTML, Javascript, WordPress… thì bạn đã có thể kiếm tiền từ lập trình với những dự án của Khách Hàng.

Freelancer Dịch Thuật – Chuyển Ngữ:

Hiện nay có rất nhiều cá nhân và tổ chức cần những người dịch thuật, để dịch và chuyển ngữ cho tài liệu, hoặc phụ đề cho phim, việc này yêu cầu bạn phải biết ngôn ngữ cần dịch để có thể truyền tải được nội dung đến người đọc.

Nhân viên bán thời gian – Quản Trị Mạng Xã Hội:

Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hãy thử sức với công việc Freelance về quản trị các trang Fanpage, Instagram,… bạn sẽ nhận công việc và thực hiện, các công việc chăm sóc Fanpage như đăng bài viết, trả lời tin nhắn, hoặc xa hơn là quản trị websiteđăng bài viết lên website… Những công việc này không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức cụ thể, chỉ cần bạn có thời gian rảnh và chịu khó thì bạn sẽ làm được.

Và còn nhiều công việc khác mà bạn có thể kiếm được tiền từ Freelancer như: Nhập liệu, CTV bán hàng, hỗ trợ giảng dạy… tất cả những công việc trên đều có thể kiếm được tiền và rất nhiều người đang xem Freelancer là một cái nghề tự do và kiếm lại thu nhập cao cho bản thân và hoàn toàn tự do về thời gian cũng như là lựa chọn công việc phù hợp.

Kiếm việc Freelancer từ đâu ?

Hiện nay, ở Việt Nam, 2 trang web tuyển dụng và tìm kiếm Freelancer nổi tiếng nhất là Vlance.vn và Freelancerviet.Vn . Tại đây có rất nhiều đơn vị tuyển dụng freelancer cho công việc của họ.

Bạn chỉ cần tạo tài khoản và đóng vào 1 khoản phí nhỏ , là đã có thể tham gia Bid dự án cùng với các Freelancer khác. Bản thân mình cũng đã từng 1 thời gian ăn dầm nằm dề trên 2 trang này. Thực sự là tỉ lệ chọi khá là cao, tuy nhiên chỉ cần cố gắng , kiên trì , cộng với kỹ năng tốt, mình tin các bạn sẽ làm được.

Nhận được 1, 2 dự án đầu tiên, sẽ là động lực rất lớn cho các bạn trên con đường trở thành 1 Freelancer thật sự.

Ngoài ra, nếu các bạn biết chút tiếng Anh, thì có thể tham khảo thêm website Fiverr.com , đây là một trong các website về Freelancer lớn nhất thế giới. Thượng vàng hạ cám đều đủ cả, các bạn chỉ cần tạo tại khoản và nhảy vào bể tranh nhau với Freelancer trên khắp năm châu. Hơi chua đấy, không đùa đâu ^^ !

Freelancer là gì

Kết Bài

Mình tin rằng qua bài này, các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi Freelancer là gì . Công nghệ đang là xu thế và sẽ là tương lai của nhân loại, khi mà ở bất kì đâu chúng ta cũng có thể giao tiếp và làm việc được cùng nhau, mà không có quá nhiều trở ngại. Freelancer là một trong những ngành nghề tương lai của chúng ta, khi mà bạn ngồi ở nhà vẫn có thể nhận một dự án ở bất kì đâu trên thế giới, hoàn thành và nhận tiền của mình mà không cần phải đi gặp gỡ Khách Hàng.

Freelancer càng phổ biến thị mức độ cạnh tranh càng cao, thế nên khi bạn muốn đưa ra quyết định dành toàn thời gian của mình, ở nhà và trở thành Freelancer thì hãy trao dồi cho mình những kỹ năng, kiến thức và chuyên môn của công việc mình hướng tới, tạo ra nhiều sản phẩm, dự án tốn để có thể gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Hãy kiên trì, bền bỉ nổ lực rồi bạn sẽ nhận được những thành quả mà bạn mong đợi.

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

cà phê phúc long

Thương vụ bạc tỷ giữa Phúc Long và Masan

Trên thị trường F&B, không thể không nhắc đến một huyền thoại đích thực – thương hiệu trà Phúc Long. Với những sản phẩm độc đáo, họ đã khẳng định

Hương Của Sự Ngây Ngô…

Hương, không còn là khái niệm gắn với cảm giác thuần túy, không còn là câu chuyện riêng của mùi. Nó là cảm xúc, là ký ức, là cách tạo

Những Ngày Nước Mình “Cảm Cúm”

Đã gần 2 năm tròn Việt Nam chúng ta nói riêng và Thế Giới nói chung, đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ Covid. Những câu chuyện xót

Messtori

Dành cho bạn