Đi

Những Cảm Nhận Của Tôi Khi Đi Du Lịch Một Mình

Kể một ít về thời trung học, tôi thường rủ bạn bè của mình tổ chức những chuyến đi nhỏ, gần địa phương, hoặc ở nơi mình đang sinh sống. Những chuyến đi ngắn ngày, nhưng mang lại cho tôi rất nhiều thứ mới lạ. Mới vì chính những nơi đẹp nhất ở quê hương mình, thành phố mình sinh sống lại có nhiều thứ đẹp đẽ và mới lạ vô cùng. Cũng từ những chuyến đi nhỏ đó, những nhen nhóm và sở thích di chuyển bắt đầu âm ỉ trong tôi, cho đến bây giờ.

Trong vài năm trở lại đây, khi cuộc sống tràn ngập những sự lo toang, công việc, và đặc thù về tính cách của mỗi người, chúng ta sẽ rất ít khi có được những chuyển du lịch cùng bạn bè. Chính vì thế tôi thường hay chọn đi du lịch một mình, để tự mình trải nghiệm những thứ mới mẽ, hay ho ở một nơi nào đó mình đặt chân đến với tinh thần khám phá nhưng chỉ có một mình.

Thế nhưng một chuyến đi xa một mình sẽ là nơi bạn cảm nhận được rất nhiều thứ, từ trong con người mình và những cảnh vật nơi chúng ta đến.

1: Du Lịch Một Mình Là Cuộc Đàm Thoại Với Chính Cuộc Đời Mình

Sau rất nhiều lần tôi đi xa một mình, tôi mới nhận ra một điều rằng: Những điều thay đổi hướng tư duy tích cực nhất của mình đều đến từ những lần mình đi du lịch một mình, hoặc chí ít là ở một mình. Bạn sẽ không thể nào tĩnh lặng để nghe thấu trái tim mình khi quanh bạn là những tiếng ồn ào, những dự án dí sát mông, hay những cuộc vui quên bờ bến. Thì ngược lại khi bạn một mình, khi tĩnh lặng bạn sẽ nhận được bình yên trong chính con người mình, từ đó đưa ra những nhận định sáng suốt hơn cho cuộc sống của mình.

Có người hỏi tôi đi du lịch một mình có cảm thấy cô đơn không?

Nếu nói không thì có lẽ không đúng, bởi vì bất cứ ai trong chúng ta khi đi đâu đó hoặc khi làm một việc gì đó một mình, đôi lúc trong một khoảnh khắc bất chợ sẽ cảm thấy cô đơn. Nhưng sự cô đơn ấy nếu như mình chấp nhận và xem nó là những nốt trầm trong bản nhạc của cuộc đời, thì bạn sẽ luôn thưởng thức sự cô đơn đó một cách thỏa mãn nhất.

Khi tôi xách balo lên và đi đâu đó một mình, thì ngay cảm giác một mình đó, cũng là một cảm giác thú vị.

2: Sẵn Sàng Đón Nhận Những Điều Mới

Khi đi du lịch một mình và không phụ thuộc vào bất kì ai, đánh đổi một chút cô đơn bạn sẽ thấy được sự tự do vô cùng, bạn sẽ sẵn sàng gặp một ai đó mới, bắt đầu một mối quan hệ mới, khám phá một điều gì đó mới, trò chuyện cùng những người bản địa xa lạ mà khi đi với người khác bạn ít có cơ hội làm điều ấy. Suy cho cùng những lần bạn đi đâu đó thì cũng là những lần mình cần điều gì đó, những điều cần và cũng là tài sản quý giá khi sau này nhìn lại trong những chuyến đi chẳng phải là con người. những trải nghiệm thú vị tại nơi đó hay sao?

Sẽ không có gì đột phá nếu bạn chỉ ở trong vùng an toàn của mình. Trước khi bắt đầu đi du lịch một mình, tôi đã dành toàn bộ cuộc sống thời bé của mình ở một vùng quê nhỏ. Lớn lên, tôi có một cái nhìn rất kín đáo về thế giới quan và vị trí của tôi trong đó. Du lịch đã thay đổi điều đó. Nhưng không phải những nơi tôi đến đã thay đổi cách nhìn của tôi về thế giới – mà đó là những người tôi đã gặp. Gặp gỡ mọi người từ các nền tảng, nền văn hóa và nhiều nơi khác nhau đã hoàn toàn định hình lại thế giới quan trong tôi. Những người này đã mở mang tâm trí, trái tim và lòng trắc ẩn trong tôi.

3: Cảm Giác Mình Là Con Sò Nhỏ

Khi tôi đi du lịch một mình, đến những nơi mình chưa từng đến, hoặc những nơi mình đã đến rất nhiều lần, tất cả những nơi ấy đều để lại cho tôi những cảm giác khác nhau khi đến hoặc trở lại.

Minh sẽ giống như một con Sò nhỏ, khi mở cái vỏ đầy vôi, thô ráp ra là tràn ngập những điều mới lạ về thế giới, những điều mà ta cần khám phá, học hỏi,… May rằng mỗi khi đi du lịch một mình, tôi luôn có cảm giác đó, cảm giác mà khiến tôi nôn nao đi và đến nhiều nơi hơn để trải nghiệm và sống nhiều hơn.

4: Sự Độc Lập Khi Một Mình

Nếu như khi đi du lịch theo tour, lữ hành du lịch và hướng dẫn viên sẽ lo mọi thứ cho bạn, bạn chỉ cần lên xe và làm theo mọi sự hướng dẫn của Tour Guide, hoặc khi đi du lịch với nhóm bạn, thì mọi thứ sẽ được bàn bạc cùng nhau để đưa ra những nơi cần đến cần đi. Thế nhưng khi bạn đi du lịch một mình, sẽ không ai giúp bạn làm chuyện đó, bản sẽ phải làm mọi thứ, từ việc lên lịch trình, book vé xe, máy bay, chọn lọc những nơi khám phá những địa điểm cần đến, tất cả những điều đó sẽ tạo cho bạn một tính độc lập tuyệt vời mà bạn khó có  thể nào có được khi đi với người khác.

Những chuyến đi xa một mình, sẽ là lúc lý tưởng nhất để bạn sinh tồn theo đúng bản năng của con người. Những nỗ lực tồn tại trong một xã hội mà chúng lạc vào, sẽ giúp bạn có được năng lượng tuyệt vời để làm những điều to lớn hơn trong cuộc đời

By Messtori

 

  About author

  Articles

  Người trẻ kể chuyện.
  Phat.
  Related posts
  Đi

  Tiệm Cà Phê Nhà Bên Suối Đà Lạt – Nơi Ta Hòa Mình Với Thiên Nhiên

  "Tiệm Cà Phê Nhà Bên Suối" Thời tiết Đà Lạt mùa này lúc mưa, lúc nắng…
  Read more
  Đi

  Lưng Chừng Cafe Đà Lạt - Bình Yên Bên Lưng Đồi

  // Lưng Chừng Cafe Đà Lạt nơi tìm về với bình yên // Mình đến Đà Lạt vào…
  Read more
  Newsletter

  Cập Nhật Tin Tức Cùng Messtori

  Những thông tin mới nhất và nổi bật sẽ được cập nhật vào Email của bạn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  DMCA.com Protection Status