ChuyệnThương

Lòng Trắc Ẩn Sẽ Trở Thành Thói Quen

Ngày còn bé, đôi khi tôi tự hỏi với chính mình rằng “ Tại sao, những người có cuộc sống sung sướng lại không tận hưởng, mà lại chọn cách rời xa sự đủ đầy của mình để mang cho người khác những thứ vốn là của mình” Sau này khi tôi lớn hơn tôi mới hiểu, khi chúng ta đủ đầy về vật chất thì không có nghĩa ta có thể hạnh phúc với những thứ ấy, mà hạnh phúc ta nhận về đôi khi là những điều sẽ chia đời thường, nhưng mang lại cho người khác những giá trị phi thường. Tất cả những sự sẽ chia, đồng cảm đều chung quy là Lòng Trắc Ẩn của một con người.

Lòng Trắc Ẩn là khi ta cảm nhận và thấu hiểu được những nỗi đau của người khác và mong muốn chia sẽ những khó khăn để thay đổi những điều khổ đau ấy.

Ai trong chúng ta cũng đều có cho mình Lòng Trắc Ẩn nằm tận sâu trong con người mình. Chỉ là khi sống trong một xã hội đầy ắp bon chèn, khi sự sòng phẳng vượt qua mọi “tình thương tầm thường” ta vô tình che lấp Lòng Trắc Ẩn đi ,bằng “tấm rèm” cuộc sống.

  • Lòng Trắc Ẩn Sẽ Là Một Thói Quen

Khi chúng ta khơi dậy được Lòng Trắc Ẩn bên trong trái tim và tâm hồn của mình, thì khi ấy chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn hết. Giống như việc khi mình quay xe lại và ghé mua một chiếc bánh giữa những lúc trời mưa của một cụ già lúc 11h tối, chỉ mong cụ nhanh hết bánh và trở về nhà giữa trời đêm lạnh của những ngày mùa đông.

Khi bạn chia sẽ cho ai đó lạ một mảnh bánh mì khi họ đói và đứng trú mưa cạnh mình bên trạm xe bus lúc giữa khuya, hay khi bạn đọc một mẫu chuyện nhỏ về những cuộc đời khó khăn giữa lúc thiên tai của quê mình nhưng trong lòng lại rưng rưng vì thương xót.

 Tất cả những điều ấy chưa hẳn đã là Lòng Trắc Ẩn, nhưng đôi khi những điều nhỏ nhặt như thế lại khiến trái tim mình nuôi dưỡng sự ấm nóng mà bấy lâu nay bị cuộc sống chôn vùi. Dần dần khi Lòng Trắc Ẩn được nhen nhóm và đến một lúc nào đó, nó trở nên mạnh mẽ như một mầm cây xanh tốt, lúc ấy Lòng Trắc Ẩn sẽ được lan tỏa cho những người xung quanh và một ngày bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn vì Lòng Trắc Ẩn sẽ trở thành một thói quen cho mọi người, sẽ được lan rộng hơn những sẽ chia, sự đồng cảm và giúp đở được nhiều người hơn, từ đó mang đến những giá trị to lớn cho xã hội.

Related posts
Thương

Kỳ nghỉ của Sài Gòn

Contents Toggle Đặc sản Sài Gòn ngủ yên…!Đêm phố lấp lánh “ sao” nhưng…
Read more
Thương

Đà Lạt - Chuyện tôi kể | Nơi thương tặng những điều kì lạ

Contents Toggle Đà Lạt – Chuyện tôi kể “Không có gì hết”Nơi thương tặng…
Read more
Thương

Chuyện Sài Gòn

Chiều đi làm về quá đói bụng, ghé tiệm xôi ở Nguyễn Văn Đậu. Đợi mua xôi…
Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status