Đà Lạt – Chuyện tôi kể | Nơi thương tặng những điều kì lạ

Đà Lạt – Chuyện tôi kể | Nơi thương tặng những điều kì lạ

Mình biết đến Đà Lạt – Chuyện tôi kể vào một ngày chán chường của Sài Gòn năm ngoái. Khi ấy Sài Gòn vừa hết giãn cách do Covid 19, mình cũng bị mất việc do con “Cô vi” này gây ra. Hôm đó mình nằm nhà vào lướt TikTok thì vô tình lướt ngang qua một video của một cái kênh gì đó lạ hoắc, nhưng thứ mà để lại ấn tượng với mình sau 5 giây dừng lại video đó chính là giọng nói của một cô gái, giọng nói này tôi ít khi nghe được. Giọng nói trong veo như tiếng chuông gió mùa hạ, đôi lúc có chút pha trò thế lại là thứ vô cùng cuốn hút.

Tò mò mình ấn vào xem. Kênh có tên là Đà Lạt – Chuyện tôi kể lúc ấy chỉ mấy mươi lượt theo dõi và vài videos được đăng lên. Đà Lạt là nơi mình thích đến nhất mỗi khi mình mỏi mệt, dù đi rất nhiều nơi ở Việt Nam, nhưng Đà Lạt luôn là nơi mà mình nhớ đến mỗi khi có ý định đi đâu đó. Mình lướt và xem hết từng videos một trong kênh và chọn ấn theo dõi cho đến tận bây giờ.

Đà Lạt – Chuyện tôi kể “Không có gì hết”

Đúng thật, cái kênh Tiktok này không có gì hết, mình không nói đùa đâu. Sẽ không có những cô gái xinh đẹp trang điểm lộng lẩy, sẽ không có những câu chuyện Drama, sẽ không có nhà lầu xe hơi hay cuộc sống sang chảnh.

Đà Lạt – Chuyện tôi kể chỉ có bình yên, đúng vậy kênh TikTok này chỉ có mỗi bình yên, có những Video về Đà Lạt thường ngày, có cảnh Bình Minh ngập nắng vàng, có những chiều Hoàng Hôn nức nở, có những câu chuyện nhân văn về người lái xe tải, những cô cậu mầm non cúi chào khi ai đó nhường đường cho mình và có lòng trắc ẩn sau giọng nói trong xanh mùa hạ kia.

Khi ghé ngang Đà Lạt – Chuyện tôi kể bạn sẽ nhận được hết thảy những bình yên, mà mình tin chắc rằng, ai yêu Đà Lạt cũng phải “dừng chân và  cảm nhận“. Bạn sẽ nghe cô gái ấy kể chuyện luyên thuyên, sẽ nghe review về những quán ăn mà cô ấy từng trải nghiệm qua, tới những hàng bia, hàng lẩu, hàng nướng, vân vân và mây mây thứ hay ho ở Đà Lạt.  

@dalat_chuyentoike

Một chiếc video review bé bé xinh xinh dành cho cả nhà đây, lưu lại để hết dịch mình ăn hết Đà Lạt lun nhe #fyp #dalat #xuhuong #review

♬ nhạc nền – Đà Lạt-chuyện tôi kể – Đà Lạt-chuyện tôi kể
Còn có cả cập nhật tình hình thời tiết nữa đó nghe Quí Dị

Nơi thương tặng những điều kì lạ

Mình hay nói Đà Lạt – Chuyện tôi kể là nơi tặng thứ gì đó rất kì lạ. Khi ai đó tặng mình thứ gì, thì thứ đó mang nặng nghĩa vật lý, cho và nhận nhưng ở đây cô gái này lại tặng cho những người theo dõi mình sự bình yên. Tưởng chừng như không quý thế mà quý giá vô cùng, sự bình yên và chữa lành đó sẽ là những điều mà ai trong chúng ta cũng cần trong thời đại bấy giờ.

Người ta thường nói thứ khiến chúng ta thường chạy theo, như một cuộc rược đuổi trong cuộc đời đó chính là tiền bạc vật chất. Thế nhưng đôi khi bình yên, sự hạnh phúc bên trong mới là những thứ thực sự quý giá, thứ có thể quật ngã chúng ta là mất đi niềm tin, nhưng thứ có thể nuôi dưỡng tâm hồn của mình đó là sự an yên và hạnh phúc tận cùng. Mong rằng Cô Gái ấy hay Đà Lạt – Chuyện tôi kể sẽ mãi yên bình như thế, sẽ mãi là nơi thương tặng những điều lạ kì cho những trái tim khao khát bình yên nơi Đà Lạt.

Ghé Thăm Đà Lạt – Chuyện tôi kể

Mình sẽ để thông tin của Đà Lạt – Chuyện tôi kể ở đây, mọi người ghé qua nhé, mình tin mọi người sẽ thích.

Fanpage: Đà Lạt – Chuyện tôi kể

Tiktok: Đà Lạt-chuyện tôi kể

ID Tiktok: dalat_chuyentoike

Instagram: Đà Lạt_Chuyện Tôi Kể

Youtube: Đà Lạt_Chuyện Tôi Kể

“ Mình viết ngắn thôi, vì những điều bình yên cô ấy kể hết rồi”

Em kể về Đà Lạt bằng ánh mắt long lanh, kể về chuyện hôm ấy mình ngồi cạnh nhau bên bếp than hồng của cô bán bánh. Kể thêm về chuyện em lạnh ra sao khi lần đầu đến Đà Lạt, rằng hôm ấy em quấn lấy anh như thế nào khi đi qua một làn sương trắng ban mai.

Anh kể về chuyện em dành ăn với anh món kem bơ ngon tuyệt, kể thêm về chuyện em ngồi thút thít sau xe khi hôm ấy mình giận nhau ở Đà Lạt. Anh kể về đôi bàn tay nhỏ bắt anh hà hơi mỗi khi có gió.

Chúng mình kể nhau nghe thật nhiều chuyện về ngày hôm ấy đã qua, kể rất nhiều về ánh mắt long lanh chiều hôm ấy. Kể về cả giấc mơ đêm qua bừng tỉnh, nhưng chỉ là kể cho chính mình nghe!

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Messtori

Dành cho bạn