[Tự Truyện] Bầu Trời Sau Cơn Bão

Hoá ra tận cùng của yêu thương là dù thời thế có thay đổi thế nào, ai đến rồi đi hay còn ở lại, thì vẫn mong một người sẽ mãi bình an.
___
Anh à, nếu ngày đó không gặp em, không biết giờ chúng mình sẽ như thế nào nhỉ. Em khẽ thủ thỉ vào tai tôi khi đang quấn tròn trong lòng tôi như con mèo nhỏ.

Thật vậy, thời trẻ anh đã đi qua những ngày rong chơi đôi lúc quên cả lối về, anh cứng nhắc, khô cằn, đến mức có thể làm tổn thương bất kì ai đến bên cạnh mình.
Nhưng khi gặp em, trái tim anh như vừa được tưới mát bởi một cưa mưa đã lâu ngày rơi xuống vùng sa mặc khô cằn từ thuở nào.

Anh còn nhớ ngày đó, cũng lâu lắm rồi em nhỉ, chúng mình vì bất đồng quan điểm, vì những lần không hiểu nhau, mà làm tổn thương nhau, những vết thương cứ ngỡ sẽ mãi là vết hằng sâu trong trái tim và những tưởng mình sẽ đánh mất nhau mãi ở kiếp sống này.

Ảnh: Thông Ơi

Rồi sao nhỉ, trong một chiều mưa buồn của Sài Gòn, mình nhìn nhau cười, em đưa tay anh nắm, anh siết chặt đôi bàn tay nhỏ. Giây phút ấy anh biết, sau những lần tổn thương, chỉ là mình quên quan tâm nhau, còn tình yêu thì vẫn ở đấy, vẫn âm ỉ trong tim như một ngon lửa, sẵn sàng sưởi ấm cho nhau bất kì lúc nào.
Anh còn nhớ hôm đó, Sài Gòn vừa ngớt mưa, anh đưa em về, anh lấy từ trong túi ra một chiếc vòng chỉ đỏ. Chiếc vòng ấy được anh đặt và gửi Thầy chù trí cầu an. Với ước mong rằng dù sau này có còn anh ở cạnh hay không, em vẫn sẽ bình yên như thế. Hoá ra tận cùng của sự yêu thương, là mong người ấy bình yên dù ở cạnh hay không em nhỉ.

Em khẽ cười rồi dụi đầu vào lòng tôi…

Thật may, trong những giây phút bất an nhất của cuộc đời, chúng ta vẫn chọn ở lại, chọn vì nhau mà cố gắng, trao cho nhau tình yêu và sự chân thành. Thật may giờ phút này em vẫn nằm trong vòng tay anh, như thời trẻ anh từng ước ao như thế. Hãy ở lại mãi trong vòng tay này em nhé, vì bình yên ở đây, chẳng đâu xa vời!

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Những Ngày Nước Mình “Cảm Cúm”

Đã gần 2 năm tròn Việt Nam chúng ta nói riêng và Thế Giới nói chung, đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ Covid. Những câu chuyện xót

Messtori

Dành cho bạn