Tâm Lý Học

Lý Do Bạn Nên Ngừng Đuổi Theo Đồng Tiền Để Sống Hạnh Phúc ( Phần 2)

Ở bài trước mình đã viết dang dở những lý do bạn nên ngừng theo đuổi đồng tiền một cách mù quáng để tự mang lại cho mình cuộc sống bình an và hạnh phúc. Hôm nay mình sẽ là những ly do còn lại của việc bạn nên ngừng theo đuổi đồng tiền.

– Nhiều Tiền Không Phải Là Chỉ Số Hạnh Phúc

Thử nghĩ xem nếu như chúng ta thật giàu trong một xã hội nghèo, chúng ta có thật nhiều tiền trong tài khoản, nhưng xung quanh ta là những người nghèo, thì đồng tiền đôi khi lại trở thành sự thừa thải ở một xã hội như thế, nếu như sự chia sẽ không đủ lơn.

Một nghiên cứu cho thấy tiền nhiều quá mức đôi khi là sự bất hạnh, cướp đi niềm vui và hạnh phúc của con người.

Chúng ta có thể thấy một nước nhỏ nằm ở Nam Á, Bhutan nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ có nền kinh tế được xếp vào hạnh nhỏ nhất thế giới.  Thế Nhưng Vương Quốc nhỏ bé này lại có chỉ số hạnh phúc ( GNH) cao nhất thế giới, vì họ sống bằng sự lương thiện, sự chính trực và bình yên từ chính đất nước của mình. Thế nên tiền nhiều đôi khi chỉ là bề mặt bóng loáng cho mỗi con người cố gắng bấu víu, nhưng sau bề mặt đó là những loang lỗ của một con người.

đuổi theo đồng tiền

– Bạn Sẽ Trân Trọng Những Gì Bạn Có

Các giả thuyết về kinh nghiệm kéo dài hạnh phúc  đã chứng minh khi bạn sống nhồi nhét với những thú vui trần tục, tiêu khiển sẽ làm bạn trở nên thất bại và đánh mất chính mình. Theo Wired “ Một cốc bia lạnh và một người bạn tốt sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn rất nhiều, so với một đĩa Sushi và một chiếc IPhone đời mới.

Đuổi theo tiền một cách mù quáng sẽ khiến bạn có nhiều thứ hơn, nhưng không bao giờ cho phép bạn trân trọng những gì mình đang có.

– Cuộc Sống Trở Nên Đơn Giản Hơn

Sống đơn giản và tận hưởng hạnh phúc sẽ không dễ dàng trong đầu bạn lúc nào cũng chỉ có Tiền. Thay vào đó hãy kiếm tiền bằng đam mê và sở thích của mình, biết nghĩ cho trái tim mình, nghĩ cho những người xung quanh mình. Cắt bỏ được điều này khỏi cuộc sống của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Từ đây Bạn có thể bắt đầu ưu tiên những gì thực sự quan trọng, mang lại sự bình an cho chính bản thân mình.

– Các Mối Quan Hệ Của Bạn Sẽ Bị Ảnh Hưởng

Đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy có nghĩa vụ phải chu cấp tài chính cho gia đình của mình, và thường trì hoãn những chuyến về nhà thăm Bố Mẹ của mình để dành thời gian cho việc kiếm tiền. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là hãy dành thời gian cho gia đình cho Bố Mẹ, cho những người thân của mình. Chúng ta có thể rất giàu về vật chất, nhưng khi mở trái tim của mình ta vốn dĩ chỉ là một kẻ nghèo mạc về kĩ niệm với những người thân của mình.

Người đời có thể đánh giá cao bạn khi bạn có tiền, nhưng Bố Mẹ những người thân của Bạn, đôi khi họ cần Bạn hơn hết. Thời gian dành cho những khoảnh khắc đó nào có thể tính ra được bằng tiền.

– Bạn Thu Hút Những Gì Bạn Đặt Ra Trong Thế Giới Này

Khi bạn ưu tiên cho những mục tiêu hời hợt, như chạy theo đồng tiền, bạn cũng sẽ thu hút những người hời hợt như thế. Trở thành một người chỉ quan tâm đến tiền hơn bất kì điều gì trên đời, thì bạn cũng sẽ gặp được những người chỉ quan tâm đến tiền của bạn.

Ngược lại, chỉ đơn giản là sống và làm những gì bạn thích, sẽ thu hút được những người đang làm điều tương tự.

– Làm Thế Nào Để Ngừng Theo Đuổi Đồng Tiền Và Sống Hạnh Phúc

Kinh nghiệm, niềm đam mê những mối quan hệ tuyệt vời là mới là những điều thực sự quan trọng. Tất cả những điều này có thể thực hiện mà nó không cần quá nhiều tiền và có thể mang lại cho bạn sự hạnh phúc dài lâu, bền vững hơn.

Đừng tập trung vào những gì người khác có, điều này sẽ khiến bạn hài lòng với những gì mình đang có thay vì cứ mãi chạy theo những điều người khác có, những thứ mà bạn không nhất thiết phải có hoặc không muốn có.

Xác định điều gì mới thực sự quan trọng với bạn và lên kế hoạch thực hiện nó. Cuộc sống của bạn sẽ đơn giản, bình an hơn nhiều so với việc mù quáng chạy theo đồng tiền. Đầu tư cho cuộc sống, gai đình và tình yêu của trái tim mình, là nguồn dinh dưỡng nuôi bạn sống hạnh phúc suốt đời.

Bài viết được thực hiển bởi: Messtori
Tài liệu tham khảo bởi: The Wired

About author

Articles

Người trẻ kể chuyện.
Phat.
Related posts
Tâm Lý Học

Lụy Phim Là Gì? Tại Sao Ta Có Cảm Lụy Khi Phim Kết Thúc

Contents Toggle Lụy Phim Là Gì?Sự Thoát Ly Giữa Thế Giới Phim Ảnh Và Thực…
Read more
Tâm Lý Học

TikTok, Instagram Reels, Video ngắn tại sao lại cuốn hút đến thế?

Contents Toggle Cập nhật xu hướng mới nhất Giải trí cao và sáng tạo không…
Read more
Tâm Lý Học

Các Phương Thức Phòng Vệ Cho Chứng Lo Âu

Contents Toggle Cơ chế phòng thủ hoạt động như thế nào?Các loại lo âuCác Cơ…
Read more

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status