TikTok, Instagram Reels, Video ngắn tại sao lại cuốn hút đến thế?

Video ngắn, Tiktok, Instagram Reels, có gì hay mà lại cuốn người ta đến vậy?
Một ngày có 24h nhưng trung bình dành khoảng 52 phút hoặc nhiều hơn gấp 2 hoặc 3 lần thời gian trên vào việc lướt TikTok. Sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra như: làm thế nào TikTok lại thu hút thời gian của người khác như vậy? Không có công thức diệu kì nào nhưng tại sao TikTok lại sở hữu lượng người chơi khủng?
Bạn đang chờ đợi điều gì từ TikTok ? Hay bạn muốn khám phá điều gì trên này? Hay bạn muốn lan tỏa điều gì trên mạng xã hội đang phát triển lớn này?
Để có thể trả lời hay tìm câu hỏi cho mình chúng ta cùng nhau đi khám phá, tìm hiểu trang mạng TikTok xã hội lớn thứ bảy thế giới này nào.

Cập nhật xu hướng mới nhất


Trong thời kì công nghệ hiện nay, việc các cá nhân hay tổ chức họ luôn muốn nắm bắt một cách nhanh nhất các trend để theo kịp thời đại. Những cái gọi là trend trên Tiktoktốc độ trổi dậy nhanh chóng khi lượt truy cập, tải về khá cao bởi họ nắm bắt được xu hướng mà giới trẻ quan tâm hiện nay.
Những vấn đề nhỏ hay lớn đều được ghi lại, những vấn đề đáng quan tâm hay có tính giải trí được nổi lên một cách kinh ngạc và có thể lên top trend bất cứ khi nào giúp nó trở nên hot và tìm kiếm nhiều nhất trong một thời gian nhất định.

Giải trí cao và sáng tạo không ngừng


Có thể nói đang trong thời gian dịch bệnh toàn cầu thì thời gian này có thể là thời gian để mọi người có thể dùng nó để giải trí. Tính giải trí cao vì trên TikTok các video có thời gian ngắn và không tập trung ở một đối tượng mà là nhiều đối tượng, nhiều hiện tượng mạng khác nhau.
TikTok cho phép người dùng tự tạo video cho chính mình, lưu lại những kỉ niệm, hành trình mà họ trải qua,… qua hình ảnh, âm thanh và những hiệu ứng sống động,… giúp họ thích thú và muốn tạo ra nhiều video hơn nữa. Tính sáng tạo không ngừng, bất ngờ khiến người chơi TikTok có những cung bậc cảm xúc khác nhau như hụt hẫng, vui mừng, bất ngờ,…làm họ cảm thấy thú vị, và giải trí cao.

Truyền cảm hứng đến cộng đồng

Mỗi tài khoản sẽ tạo những thông điệp riêng họ muốn truyền đạt, có những thông tin tích cực và cũng có những thông tin sai lệch vì vậy bạn cần chọn những thông tin hữu ích để có thể mang tích cực đến bản thân mình. Chọn thông tin tích cực như: cách có cuộc sống hạnh phúc, cách chăm sóc bản thân, thoát khỏi những tiêu cực, nấu ăn cho gia đình, giữ lửa gia đình, hay học Tiếng Anh,… cũng khá hữu ích.
Tuy nội dung không trên TikTok không dài nhưng khả năng truyền đạt của nó đến mọi người rất tốt. Khả năng nhận thông tin và nội dung được thể hiện ngắn gọn nhưng xúc tích rất cao làm người chơi hiểu khá nhanh và nhận được sự ủng hộ rất cao điều này thể hiện qua tym mà mọi người thả cho video.
Xã hội đang dịch bệnh như hiện nay thì không chỉ Nhà nước mà các trang mạng xã hội hiện nay cũng tạo thông điệp tích cực qua kênh của họ để lan truyền những thông tin tích cực đến mọi người. Gần đây, TikTok, Facebook, Intagram,..đã truyền đi chiến dịch withme và stayhome với thông điệp “hãy ở nhà, giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh”.

Gắn kết nhiều thế hệ

Trong thời gian dịch như hiện nay, có thể nhiều người sẽ sống xa gia đình không được ở cùng gia đình vì giãn cách. Mỗi người một nơi để thực hiện chế độ giãn cách đó có thể coi là thử thách tình cảm của mọi người với nhau. Không chỉ dành cho giới trẻ mà những người lớn tuổi cũng có thể sử dụng nó một cách rất dễ dàng để có thể kết nối gần hơn với công nghệ và tất cả mọi người xung quanh.
Tạo ra video gắn kết gia đình ở nơi xa sẽ làm cho gia đình được kết nối gần hơn, tình cảm có thể bền chặt hơn và cũng đỡ cô đơn hơn trong thời gian này. Những điều bất ngờ, khoảnh khắc hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản như thế là cũng đủ rồi.

Tiếp thị sản phẩm qua video ngắn

Qua các video ngắn các cá nhân hay tổ chức đều có thể quảng cáo sản phẩm của mình qua nơi đây. Nội dung ngắn gọn nhưng thông tin sản phẩm có thể hiện thị một cách nhanh chóng. Có thể coi nó là một công cụ khá hữu ích để đưa sản phẩm có thể đến nhanh hơn với khách hàng.
Có thể công cụ này sẽ là thứ vô cùng hữu ích hiện nay vì lượng người sử dụng TikTok hiện nay đang rất lớn và khả năng còn lớn mạnh hơn nữa trong thời gian sắp tới.
Trở thành nhân vật nổi tiếng

Video tuy ngắn, nội dung dễ hiểu, dụng cụ đơn giản cộng với chút sáng tạo đột phá có thể đưa bạn lên top trending và khi đó có thể bạn sẽ là cái tên được tìm kiếm nhiều trên TikTok. Lượt tym cao và comment lớn sẽ là đòn bẩy để bạn tăng lượng follow của mình.

Một video chất lượng là sản phẩm mà người chơi có thể làm để nâng cao khả năng chơi của mình. Công cụ đơn giản, chút sáng tạo, cập nhật những trend mới nhất , tạo video, phát trực tiếp, thu hút follow và có thể nổi tiếng…ngay tại nhà như thời điểm hiện tại bạn có thể sẽ trở thành nhân vật nổi tiếng bất cứ lúc nào.

Tạo ra sự thỏa mãn

Xem video ngắn từ TikTok là một trong những cách dễ dàng khi tạo ra, kích thích cơ thể tiết Hormones hạnh phúc này. Việc có được Hormones này sẽ khiến bạn muốn xem và xem không ngừng. Bạn sẽ cuốn theo, thu hút bởi sự thú vị và hấp dẫn của những video này bởi hình ảnh sống động, hiệu ứng bất ngờ, âm thanh vui nhộn,… làm bạn như bị thôi miên và cứ muốn xem và xem nữa.

Việc có được cũng như tạo ra nó là khá tốt vì nó sẽ giúp bạn giảm được sự căng thẳng, có cảm giác tích cực hơn, vui hơn, cuộc sống màu hồng hơn, và đặc biệt là hạnh phúc hơn…

Thỏa mãn tính tò mò

Khi chúng ta thần tượng, hoặc thích một ai và không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp, thì con người thường có xu hướng tò mò về cuộc sống của người đó, chúng ta muốn biết và cập nhật được về lối sống, công việc và những hoạt động thường ngày của họ, tiktok là một nơi lý tưởng đến chúng ta có thể hiểu hơn về cuộc sống của họ, thông qua những đoạn video ngắn mà họ đã đúc kết và đăng tải. Tuy nó sẽ không hoàn toàn đúng hoặc có thể hiểu hết được cuộc sống hằng ngày, nhưng cũng giúp cho chúng ta biết thêm về cuộc sống thường ngày của những người chúng ta yêu mến.

Sự hấp dẫn, chất lượng cao,… của video thu hút người chơi làm họ bắt đầu tò mò về những video sắp tới mà bạn sẽ ra, hay hằng ngày bạn làm những gì,… kích thích tính tò mò muốn tìm hiểu, khám phá và họ sẽ bắt đầu follow bạn.
Follow là cách mà họ nhận được thông báo, cách nhanh nhất để họ có thể nhận được trend mới từ bạn hay có thể biết rõ hơn về cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn. Ngoài ra khi bạn livestream họ có thể tương tác mạnh hơn, có thể học được nhiều thứ từ video mà bạn làm.

Những nhà Tâm Lý Học đã có những nghiên cứu về lợi ích của sự tò mò, sự tò mò đem lại những lợi ích khác nhau cả về sức khỏe lẫn tinh thần cho người.

Tại sao video ngắn lại thu hút

Chúng ta nên làm gì?

  • Không nên lạm dụng TikTok


Việc sử dụng quá nhiều, dành thời gian khá nhiều trên TikTok, Instagram Reels (theo thông kê thì người chơi thường dành thời gian trung bình 52 phút mỗi ngày cho ứng dụng thậm chí có thể nhiều hơn gấp 2,3 lần vào thời điểm hiện tại). Với độ mãn nhãn cao và không bị nhàm chán,… khiến nhiều người dành thời gian cho nó khá nhiều ít dành thời gian để giao tiếp với mọi người xung quanh , thậm chí có thể gây nghiện,..
Giải trí là tốt nhưng bạn cần phân phối thời gian rõ ràng để điều phối công việc và giải trí một cách phù hợp đừng để TikTok gây nghiện đến mức bạn không thể rời xa nó dù chỉ vài tiếng.
Ngoài thời gian xem các video trên TikTok bạn có thể đọc báo hay xem tin tức( nhớ lựa chọn nhưng kênh chính thống nhé), hay bạn có thể vào Messtori đọc những câu chuyện trên trời dưới đất,…để giải trí nhé.

  • Thận trọng khi xem những video tiêu cực

Việc chọn lọc để xem những video ngắn là điều cần thiết vì nó có thể ảnh hưởng đến bản thân của bạn nó giúp bạn có động lực hay giải trí hay tiêu cực đều do bản thân bạn lựa chọn thông tin. Phải thật thận trọng để chắc lọc những thông tin đúng nhất đừng để những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến bạn.

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Che Giấu Cảm Xúc

Đa phần chúng ta đều chỉ bộc lộ ra bên ngoài một phần những gì mà bản thân đang cảm thấy và đều giữ lại điều gì đó bí mật

Messtori

Dành cho bạn