Sức Khỏe Tâm Lý, Làm Thế Nào để Cải Thiện Sức Khỏe Tâm Lý Của Bạn

Cụm từ “sức khỏe tâm lý” được sử dụng để mô tả sức khỏe cảm xúc và hoạt động tổng thể của một cá nhân. Việc một người có tâm lý ổn định và cảm xúc tốt sẽ duy trì được tinh thần, trí nhớ tốt.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng sự vắng mặt của nỗi buồn không hẳn cho thấy một người có tâm lý tốt. Tâm lý tốt là cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn. Những người có tâm lý tốt cho biết họ cảm thấy có năng lực, hạnh phúc , được hỗ trợ tốt và hài lòng với cuộc sống của mình.

Tại Sao Sức Khỏe Tâm Lý Là Tối Quan Trọng

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có tâm lý tốt hơn có nhiều khả năng sống khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Họ cũng có nhiều khả năng tận hưởng cuộc sống chất lượng hơn. Sức khỏe tâm lý tốt hơn cũng có liên quan đến ít vấn đề xã hội hơn. [1]

Ví Dụ:  Trong nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có tâm lý tốt ít có khả năng tham gia vào các hoạt động tiêu cực cho xã hội, hoặc lạm dụng ma túy và rượu bia. Ngoài ra, sức khỏe tâm lý tích cực có xu hướng dự đoán được sự hạnh phúc của chính bản thân người đó.

Mọi người ai cũng có nhiều khả năng được hưởng thụ hạnh phúc tâm lý tích cực khi họ được đáp ứng các nhu cầu cơ bản của mình. Sống trong một khu nơi an toàn, có đủ thức ăn và có nơi ở đầy đủ là tất cả các yếu tố tối quan trọng đối với sức khỏe cảm xúc.

Nếu bạn đang muốn cải thiện sức khỏe tâm lý của mình, có một số điều bạn có thể làm để cảm thấy và hoạt động tốt hơn. Dưới đây là tổng quan về bốn điều bạn nên làm để cải thiện cảm giác hạnh phúc tổng thể của mình

Sức Khỏe Tâm Lý
Sức Khỏe Tâm Lý Con Người

Tạo Mục Đích Sống

Sống một cuộc sống có ý nghĩa và có mục đích là chìa khóa để cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn. Mục đích của bạn không nhất thiết phải là những điều to lớn, liên quan đến việc thay đổi thế giới hoặc tìm kiếm một nghề nghiệp thật nhiều tiền để giúp đỡ người khác.

Thay vào đó, bạn có thể biến nó thành mục đích nho nhỏ như việc sống tử tế mỗi ngày khi thức dậy. Hoặc, mục đích của bạn có thể liên quan đến việc làm cho thế giới tốt đẹp hơn bằng cách khuyến khích người khác chăm sóc, bảo vệ môi trường và những điều nhỏ bé khác để bảo vệ sức khỏe của bạn và của mọi người. Tất cả những điều nhỏ bé ấy sẽ khiến bạn có những cảm xúc tâm lý vô cùng hạnh phúc. 

Làm việc hướng tới mục tiêu của bạn sẽ cho bạn lý do để rời khỏi giường mỗi ngày, ngoài việc kiếm tiền.

Suy Nghĩ Tích Cực

Suy nghĩ tích cực cũng giúp cải thiện tâm lý của bạn. Đổi lại, khi sức khỏe tâm lý của bạn được cải thiện, bạn sẽ dễ dàng suy nghĩ tích cực và cảm thấy tốt hơn. May mắn thay, bạn có thể bắt đầu tạo ra chu kỳ tích cực đó bằng một vài chiến lược đơn giản. Dưới đây là tổng quan về những cách bạn có thể tăng tính tích cực trong cuộc sống của mình.

Viết Về Một Tương Lai Tốt Đẹp

Hãy dành một vài phút và viết ra tất cả những điều tốt đẹp có thể xảy ra với bạn trong tương lai. Hãy tưởng tượng bạn có thể sử dụng thời gian của mình như thế nào và bạn sẽ sử dụng thời gian đó với ai nếu bạn đang sống cuộc sống tốt nhất của mình.

Bạn cũng có thể muốn lập một kế hoạch về cách bạn có thể biến điều đó thành hiện thực. Lập những mục tiêu nhỏ, có thể đo lường được sẽ giúp bạn đạt được tương lai tốt đẹp hơn. Sau cùng hãy thực hiện từng mục tiêu nhỏ để cuối cùng đạt được mục tiêu lớn mà bạn đã đặt ra.

Nghĩ Về Những Sự Kiện Tích Cực Đã Xảy Ra

Dành thời gian nghĩ về những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời bạn. Cho dù đó là một kỳ nghỉ gia đình bạn đã đi vào mấy năm trước hay một chuyến đi nhớ đời cùng người bạn thương, một kỹ niệm ngốc nghếch thời trung học. Nhớ lại những khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc sống của bạn có thể mang lại sự tích cực hơn cho suy nghĩ của bạn.

Sức Khỏe Tâm Lý

Sống Tử Tế

Sống một cuộc sống tử tế sẽ giúp bạn có được tâm trí thoải mái hơn mỗi khi về nhà, khi sống tử tế bạn sẽ gặp được những người tử tế, cùng nhau lan tỏa năng lượng đó đến cho mọi người. Từ đó tạo ra lối suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, hãy tìm cách đối xử tốt với người khác trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Làm như vậy có lợi cho bạn theo một số cách. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các hành động tử tế của cá nhân giải phóng cả endorphinoxytocin – những hormone tạo cảm giác tốt – cũng như tạo ra các kết nối thần kinh mới. [2]

Do đó Lòng Trắc Ẩn Sẽ Trở Thành Thói Quen mà chúng ta ít phải nổ lực để thực hiện hơn, Cũng có một số bằng chứng liên kết lòng tốt và sự chữa lành. [2] Vì vậy, hãy tìm cách đối xử tốt với người khác và cơ thể và tâm trí của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Xác Định Điểm Mạnh Của Bạn

Cảm thấy có khả năng và tự tin là điều quan trọng. Một trong những cách tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ này là nhắc nhở bản thân về những điều bạn giỏi hoặc điểm mạnh mà bạn có được. Hãy thử suy ngẫm về những thành tựu trong quá khứ của bạn và những điểm mạnh đã giúp bạn phát triển thời sinh viên.

Viết ra những điều này như một lời nhắc nhở về những gì bạn phải cống hiến cho thế giới. Và, nếu có một lĩnh vực nào đó mà bạn cảm thấy cần cải thiện, đừng ngại liệt kê cả lĩnh vực đó. Làm việc để cải thiện bản thân là một cách tuyệt vời để tác động đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Sức Khỏe tâm lý con người

Nuôi Dưỡng Các Mỗi Quan Hệ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự cô đơn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tâm lý tinh thần và thể chất của bạn. Trong thực tế, một nghiên cứu phát hiện ra rằng sự cô đơn là như gây chết người như hút thuốc lá 15 điếu thuốc mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ ở gần mọi người không phải là giải pháp. Thay vào đó, điều quan trọng là phải hình thành mối liên hệ sâu sắc với những người khác. [3]

Chất lượng của các mối quan hệ quan trọng hơn số lượng khi nói đến việc cải thiện sức khỏe tâm lý của bạn.

Sức khỏe tâm lý là một phần quan trọng để bạn cảm thấy hạnh phúc và có thể hoạt động hàng ngày. Việc phát triển những thói quen lành mạnh có thể thúc đẩy sức khỏe cảm xúc của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Bắt đầu từ việc nhỏ và thử thực hành một hoặc hai chiến lược để tối đa hóa sức khỏe tâm lý của bạn, chẳng hạn như viết ra một vài điểm mạnh hoặc kỷ niệm vui của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ thấy những tác động mà những thực hành này có đối với sự tích cực và sức khỏe tâm thần tổng thể của bạn.

By Messtori
Kiến Thức & Tham Khảo
[1] https://bitly.com.vn/axdcbr
[2] https://bitly.com.vn/pko86f
[3] https://bitly.com.vn/kxkbp4

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Tình yêu về trong những ngày Thu

Đà Lạt hôm nay mưa, những cơn mưa đầu Thu, bao giờ cũng thế, luôn biết cách làm cho người ta thổn thức lòng mình. Tôi giật mình vào lúc

Messtori

Dành cho bạn