Am em scent
Ấm Êm Scent - Tạo ra những khoảnh khắc khó quên từ hương thơm

Lý Do Bạn Nên Ngừng Đuổi Theo Đồng Tiền Để Sống Hạnh Phúc ( Phần 1)

Chán nản, đau khổ về tinh thần và lãng phí thời gian là một vài tác dụng phụ của việc cống hiến bản thân cho một cuộc theo đuổi hời hợt của con người với Tiền bạc. Nhiều người đã dành cả cuộc đời để chạy theo tiền bạc, với mong muốn nó sẽ mang lại thành công, hạnh phúc, nhờ nó để giải quyết tất cả cấc vấn đề trong cuộc sống.

Thế nhưng chạy theo tiền bạc không hẳn là việc con người làm việc để kiếm tiền mà hiện nay vì “ sự biến chất” của đồng tiền trong một xã hội phức tạp. Con người thường biến mình trở thành nô lệ của đồng tiền, thậm chí đánh mất cả đạo đức, tình người vì tiền bạc.

I – Tại Sao Chạy Theo Tiền Bạc Thường Không Mang Lại Hạnh Phúc

Trong thời gian gần đây chúng ta thường nghe, đọc và nhìn thấy những điều không hay từ xã hội, “tệ nạn” cờ bạc, cướp giật,… và những hành vi, vi phạm pháp luật đều là mặt trái của việc chạy theo tiền bạc một cách mù quáng, mất hết lý trí và kiểm soát hành vi. Không có gì là bí mật khi xã hội có một mối quan hệ không lành mạnh với việc chạy theo tiền bạc như thế, bất chấp hết những hệ lụy khủng khiếp đi kèm với nó.

Dĩ nhiên, nếu bạn có tiền, bạn có thể chiến thắng trong một số cuộc đấu tranh với chính mình về những khoản vay tiền học phí sinh viên, chi phí cho một chiếc xe để đi lại, và những thứ mình thích mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều. Nhưng đồng thời, kiếm tiền cần phải bền vững cả về tinh thần lẫn vật chất mới có giá trị dài lâu.

Tiền không đồng nghĩa với việc hạnh phúc, vì hạnh phúc không mua được bằng tiền. Kiếm tiền bằng sự giả dối, đi ngược với lương tâm sẽ chỉ khiến con người thêm mệt mỏi. Nhưng sống giản dị đơn thuần, sẽ là những giá trị hạnh phúc mà chúng ta nên nghiêm túc nghĩ đến.

Hãy cùng Messtori đi sâu hơn về vấn đề này và nêu ra những lý do để chúng ta ngưng chạy theo tiền bạc để có một cuộc sống chất lượng và ý nghĩa hơn.

đuổi theo đồng tiền

– Bạn Sẽ Không Cảm Thấy Thỏa Mãn Nếu Chỉ Có Tiền

Bạn có thể có thật nhiều tiền, nhưng nó không thể làm giàu cho tâm trí và trái tim của bạn. Nếu bạn không tích cực theo đuổi những giá trị mang lại sự hạnh phúc cho chính mình, mang lại cho bạn sự bình yên về tinh thần, thì thực sự đó là một lỗ hỏng trong chính bản thân của mình.

Cảm giác hạnh phúc hoàn toàn xuất phát từ việc cắt bỏ những thứ không có ý nghĩa tỏng mục tiêu sống của bạn. Tích cực theo đuổi những mục tiêu, những mong chờ, của chính mình sẽ giúp bạn tìm ra được những chân lý sống hạnh phúc của cuộc đời mình.

– Bạn Sẽ Không Hạnh Phúc Nếu Chỉ Có Tiền

Nếu bạn tập trung dành toàn thời gian sống của mình cho việc kiếm tiền, lao lực chạy theo đồng tiền. Để rồi đến một ngày ôm đống tiền mà bạn kiếm được nằm trên giường bệnh, với tôi đó là ta đang bán đi sức khỏe của mình để đổi lấy thuốc chữa bệnh thì đúng hơn. Một trong những điều duy nhất trên trái đất này có thể khiến bạn hạnh phúc lâu dài, đó là tìm ra điều gì khiến bạn hạnh phúc như thế.

– Tiền Sẽ Theo Sau Khi Bạn Đam Mê Những Gì Mình Làm

Bạn càng thực hành nhiều thứ, bạn sẽ tìm ra những thứ mình thích, dần sẽ trở thành đam mê của mình. Bạn làm việc với những thứ đó hằng ngày, bạn sẽ trở nên giỏi hơn, và bằng cách tự nhiên bạn sẽ kiếm ra tiền bằng những gì mình thích.

Thế nên hãy cố gắng tìm kiếm công việc mình yêu thích và biến nó trở thành cuộc sống hơn là việc chật vật mỗi buổi sáng thức dậy lao đầu vào những thứ chỉ có tiền mà không mang lại cho mình một cảm giác nào ngoài cảm giác chán nản chật cứng trong đầu.

– Tiền Không Nên Là Thứ Quan Trọng Hàng Đầu Của  Bạn

Tiền không nên là thứ quan trọng nhất đối với bạn, theo đuổi tiền bạc sẽ khiến bạn quên mất rằng điều gì mới thực sự quan trọng đối với bạn.

Hãy thử xem một ngày rảnh bạn trở về nhà cùng Bố Mẹ mình, ăn một bữa cơm nhỏ chỉ có tiếng cười. Hãy thử xách balo lên và đi đến một nơi có nhiều cây và hít thở, lắng nghe những âm thanh vọng lại từ cây cỏ. Hay chỉ là ở nhà nghe bài nhạc mình thích, đọc cuốn sách đang dang dở mà nữa năm rồi bạn chưa đụng đến, một bữa ăn do mình tự tay chuẩn bị. Những điều nhỏ nhặt ấy đôi khi lại khiến bạn hạnh phúc và có sức mạnh phi thường để đi đến những mục tiêu của mình.

duổi theo đồng tiền
Tiền không phải là thứ khiến chúng ta hạnh phúc

– Nhiều Tiền Không Phải Là Chỉ Số Hạnh Phúc

Thử nghĩ xem nếu như chúng ta thật giàu trong một xã hội nghèo, chúng ta có thật nhiều tiền trong tài khoản, nhưng xung quanh ta là những người nghèo, thì đồng tiền đôi khi lại trở thành sự thừa thải ở một xã hội như thế, nếu như sự chia sẽ không đủ lớn.

Một nghiên cứu cho thấy tiền nhiều quá mức đôi khi là sự bất hạnh, cướp đi niềm vui và hạnh phúc của con người.

Chúng ta có thể thấy một nước nhỏ nằm ở Nam Á, Bhutan nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ có nền kinh tế được xếp vào hạnh nhỏ nhất thế giới.  Thế Nhưng Vương Quốc nhỏ bé này lại có chỉ số hạnh phúc ( GNH) cao nhất thế giới, vì họ sống bằng sự lương thiện, sự chính trực và bình yên từ chính đất nước của mình. Thế nên tiền nhiều đôi khi chỉ là bề mặt bóng loáng cho mỗi con người cố gắng bấu víu, nhưng sau bề mặt đó là những loang lỗ của một con người.

Lý Do Bạn Nên Ngừng Đuổi Theo Đồng Tiền Để Sống Hạnh Phúc ( Phần 2)

 

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

Messtori

Dành cho bạn