Am em scent
Ấm Êm Scent - Tạo ra những khoảnh khắc khó quên từ hương thơm

Những Ngày Nước Mình “Cảm Cúm”

Đã gần 2 năm tròn Việt Nam chúng ta nói riêng và Thế Giới nói chung, đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ Covid. Những câu chuyện xót xa về cảnh chia ly, những mãnh đời khốn khó nay lại càng thêm phần khốn khó hơn, quá nhiều điều xảy đến với dân ta hơn 1 năm vừa qua. Nhưng cùng với những khó khăn chồng chất, đó là sự đồng lòng và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh của Nhà Nước, của Nhân Dân. Mong một ngày sẽ không chế được dịch bệnh dân ta lại sống với niềm hiên ngang và kiêu hãnh của một Đất Nước nhỏ bé kiên cường.

Những ngày này, tôi thường đọc những câu chuyện về những người Bác Sĩ, Y Tá, những cô cậu tình nguyện viên… xung phong đến những nơi có “cảm cúm” để đóng góp công sức của mình phòng chống dịch bệnh. Những câu chuyện về cậu nhóc 3 tuổi được bố đưa ra xe, một mình lỉnh kỉnh túi bóng, sữa, bánh đi vào khu cách ly một mình. 

Cảm Cúm
Cảm Cúm

Câu chuyện về người Mẹ trẻ gửi con cho bà Ngoại để ứng viện cho Bắc Giang chống dịch, cô con gái nhỏ khóc nấc khi nhìn thấy Mẹ trên tivi. Cô gái nhỏ khóc òa khi nhìn thấy Mẹ trên tivi nhưng không bế mình như mọi ngày khác.

Cảm Cúm

Câu chuyện về 2 Chị em bé bỏng mất Cha vì Covid và đang phải cách ly và sau này 2 cô gái bé nhỏ trở về sẽ chẳng còn được thấy Cha mình đâu nữa. Phải chăng cuộc đời đã đối đãi không đẹp với những con người mưu sinh chân chất. Những cuộc đời khổ đau nay lại càng thêm khốn khó.

Cảm Cúm
Cảm Cúm

Tôi không biết phải kể những câu chuyện trên bằng thứ cảm xúc gì, hay bằng giọng điệu ra sao, nhưng tôi chỉ biết mỗi khi tôi nhìn thấy những hình ảnh này. Tôi thường rưng nước mắt, những lúc mệt mõi bế tắc tôi thường đọc lại những bài viết về những câu chuyện này để biết rằng, ngoài kia có biết bao nhiều người khó khăn hơn mình, biết bao nhiêu người chịu nắng gió 40 độ để giữ bình an cho Đất Nước, tôi không xứng đáng để mệt mõi, không xứng đáng để buông bỏ những thứ khó khăn như chỉ mới bắt đầu. Những hình ảnh của các Y Bác Sĩ và lực lượng xung phong sẽ là những hình ảnh đẹp đẽ và là nguồn cảm hứng sống mạnh mẽ nhất cho tôi và mọi người dân Việt Nam bây giờ và mãi đến sau này.. 

Sự bình an của mọi người trong sự bình an của Đất Nước là điều mà chúng ta đang mong muốn và cố gắng chiến đấu để dành lại. Chúng ta sẽ ổn sớm thôi mà phải không? 

0/5 (0 Reviews)

  Mọi người đều thích

  có nên áp dụng phụ thu ngày Tết

  Có nên áp dụng phụ thu ngày Tết

  Chỉ còn khoảng vài tuần nữa thôi thì Tết sẽ lại đến và Xuân cũng sẽ về. Và đó cũng là thời điểm mà nhu cầu ăn uống của chúng

  Messtori

  Dành cho bạn