Đâu là thành phố đáng sống nhất Châu Âu

thành phố đáng sống nhất châu âu

Tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ đã khiến một số thành phố nổi tiếng tụt hạng trong bảng xếp hạng hàng năm.

Bern lại được đánh giá là thành phố đáng sống nhất ở châu Âu, theo xếp hạng của một chuyên gia.

Không khí trong lành và đường phố an toàn đã đưa thủ đô không chính thức của Thụy Sĩ lên vị trí dẫn đầu trong năm thứ ba liên tiếp.

Các nhà phân tích tại công ty tư vấn di chuyển ECA International đã đánh giá hơn 500 địa điểm trên khắp thế giới để xem nơi nào người nước ngoài cảm thấy thoải mái nhất như ở nhà.

Nhà phân tích xếp hạng địa điểm cấp cao Neil Ashman cho biết: “Với cơ sở vật chất hàng đầu, ô nhiễm không khí tối thiểu và tỷ lệ tội phạm thấp, Bern là một thành phố rất hấp dẫn đối với người nước ngoài và gia đình họ”. “Các thành phố của Thụy Sĩ, Hà Lan và Scandinavi lọt vào top 10 thành phố đáng sống nhất.”

Bern không chỉ trông đẹp trên giấy tờ; không có gì ngạc nhiên khi mọi người muốn đi quanh Phố cổ tuyệt đẹp trên sườn dãy Alps.

thành phố đáng sống nhất châu âu

Nhưng đã có một số chuyển biến thú vị trong bảng xếp hạng rộng hơn, với việc một số thành phố cực kỳ nổi tiếng ở châu Âu tụt một vài điểm.

Copenhagen và Dublin tụt dốc vì vấn đề nhà ở

Copenhagen số một trước đó đã tụt xuống vị trí thứ năm trong Xếp hạng vị trí năm 2023 của ECA.

Không còn nghi ngờ gì nữa về sức hấp dẫn lâu dài của thủ đô Đan Mạch , nhưng việc tìm được một nơi ở có giá cả phải chăng – tất nhiên – là một phần quan trọng để trở thành một thành phố đáng sống.

Ashman cho biết: “Copenhagen vẫn là một thành phố tuyệt vời cho người nước ngoài, nó vẫn rất đáng sống nhưng đã chứng kiến ​​tình trạng thiếu nhà ở phù hợp trong thời gian gần đây khiến nó tụt hạng một chút trong bảng xếp hạng”.

thành phố đáng sống nhất châu âu

Dublin cũng bị ảnh hưởng do khó khăn về nhà ở – khiến thành phố này rơi khỏi top 10 so với 10 năm trước. Thủ đô của Ireland hiện đứng ở vị trí thứ 11, so với vị trí thứ bảy cách đây một thập kỷ.

Ở một mức độ nào đó, đây là nạn nhân của sự thành công của chính mình – khi những điểm đến phổ biến dành cho người nước ngoài lại phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà ở phù hợp.

ECA giải thích, các vấn đề về nguồn cung nhà ở cũng khiến Luxembourg và Dusseldorf rớt khỏi top 10 so với năm 2013. Trong trường hợp của Dusseldorf, điều này càng trở nên phức tạp hơn do điểm số ‘căng thẳng chính trị xã hội’ gia tăng, ECA giải thích, do mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khủng bố ở Đức trong thập kỷ qua.

Edinburgh và London giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng người nước ngoài

Edinburgh vẫn là điểm đến đáng sống nhất ở Vương quốc Anh, đứng ở vị trí thứ 17 chung cuộc.

Một thành phố khác của Scotland, Aberdeen, cũng được đánh giá cao (thứ 24), mặc dù Glasgow ở vị trí thứ 47 có điểm kém hơn do mức độ tội phạm cao hơn.

London vẫn tương đối ổn định trên bảng xếp hạng ở vị trí thứ 37. Ashman cho biết: “[Thủ đô] vẫn là một thành phố rất hấp dẫn đối với người nước ngoài, với cơ sở vật chất tuyệt vời, mạng lưới giao thông công cộng toàn diện và các lựa chọn giải trí”.

Xếp hạng của ECA dựa trên nhiều yếu tố về khả năng sống, bao gồm những yếu tố đặc biệt quan trọng đối với người nước ngoài như khả năng tiếp cận mạng xã hội và các cơ sở giải trí và thư giãn.

0/5 (0 Reviews)

Mọi người đều thích

SÀI GÒN NGÀY MƯA

  Gửi những người cô đơn ở Sài Gòn này: Chúng ta sau cùng, ai cũng sẽ trưởng thành và cso một chân trời nơi mình thuộc về. Bởi vì

Messtori

Dành cho bạn