Truyện Ngắn

SÀI GÒN NGÀY MƯA

 

Gửi những người cô đơn ở Sài Gòn này:

Chúng ta sau cùng, ai cũng sẽ trưởng thành và cso một chân trời nơi mình thuộc về. Bởi vì đã từng thương một người hết lòng hét dạ nên sau này có yêu ai cũng không còn sâu đậm.

Và gửi em – cô gái của anh.
Sài gòn hôm nay lại mưa em à, vậy là cũng rất lâu rồi chúng mình không gặp nhau. Anh nhớ ngày đầu tiên gặp em trời cũng mưa to thế này. Hai người không quen biết, vô tình trú mưa bên một quán ăn vệ đường, chúng ta vô tình gặp gỡ rồi vô tình yêu nhau.
Kể từ ngày định mệnh hôm đó, em đã dắt đi đến một thế giới rất khác. Khiến cho kẻ không tin vào tình yêu như anh, lại có cơ hội được một lần bước vào thế giới mà anh nghĩ mình không bao giờ bước tới được, chính em đã cho anh niềm tin thêm một lần nữa vào tình yêu. Và cũng chính em, khiến anh một lần nữa không tin vào tình yêu. Một lần nữa, tin rằng bản thân anh không thích hợp để yêu đương.
Em còn nhớ lần cuối mình trò chuyện cùng nhau là khi nào không? Tin nhắn cuối cùng em gửi cho anh cách đây bao lâu không?
Em có nhớ những chiều mưa như hôm nay thế này, anh và em tay trong tay dưới chiếc ô nhỏ, miệng thì thầm cười, dù lạnh nhưng vẫn cảm nhận được hơi ấm của hai trái tim cùng chung nhịp đập. Vậy mà hôm nay, chỉ mình anh dưới trời mưa như thác đổ một mình anh cô đơn hiu quạnh.
Em còn nhớ những ngày hai đứa rong ruổi khắp Sài Gòn, quán xá ven đường đều tràn ngập hình ảnh đôi mình, để giờ anh cũng không còn đủ dung khí để đi bất cứ đâu ở Sài Gòn vì chỉ cần đặt chân hay vô tình đi ngang qua, thước phim ấy lại ùa về, dù mạnh mẽ thế nào anh cũng không kìm được lòng mà khóc mất.
Em còn nhớ những lần cãi vã không em nhỉ, những cái giận hờn vô cớ, nhưng không sao cả anh luôn là người xin lỗi, cùng chịu đựng những uất ức cứ thể mỉm cười cùng em qua tháng tháng năm năm.
Những món em thích, những câu chuyện buồn vui của em, may mắn anh luôn là người được chia sẻ. Những lần em vô tình bỏ quên anh, những lần em vô tâm và rất nhiều những lần như thế. Anh chỉ lặng lặng âm thầm chịu đựng, tự nhủ không sao cả, chấp nhận mọi thứ.
Anh không biết mình sẽ tiếp tục kiên trì đến khi nào và bao lâu nữa sẽ thôi nhớ em. Anh chỉ muốn hỏi một điều là:

Nếu một ngày không còn gặp anh ở Sài gòn liệu em có đi tìm anh không?

  About author

  Articles

  Người trẻ kể chuyện.
  Phat.
  Related posts
  Truyện Ngắn

  [Tự Truyện] Bầu Trời Sau Cơn Bão

  Hoá ra tận cùng của yêu thương là dù thời thế có thay đổi thế nào, ai đến…
  Read more
  Truyện Ngắn

  Tình yêu về trong những ngày Thu

  Đà Lạt hôm nay mưa, những cơn mưa đầu Thu, bao giờ cũng thế, luôn…
  Read more
  Truyện Ngắn

  Em Sẽ Làm Gì Vào Một Chiều Mưa

  / Em sẽ làm gì vào một chiều mưa ?/ Tôi có một cô người yêu khá kì…
  Read more

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  DMCA.com Protection Status